Mỹ, Venezuela rút nhà ngoại giao về nước

0 Thanh Niên Online
Washington đã triệu hồi một số nhân viên ngoại giao tại Đại sứ quán Mỹ ở Venezuela. Caracas cũng có động thái tương tự.
Nhóm biểu tình ủng hộ phe đối lập đụng độ với cảnh sát trên đường phố Caracas  /// Reuters Nhóm biểu tình ủng hộ phe đối lập đụng độ với cảnh sát trên đường phố Caracas - Reuters
Nhóm biểu tình ủng hộ phe đối lập đụng độ với cảnh sát trên đường phố Caracas
Reuters
“Bộ Ngoại giao ra lệnh cho các nhà ngoại giao và nhân viên không quan trọng tại Đại sứ quán Mỹ ở Venezuela rời khỏi nước này”, theo AP dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 25.1.
Tổng thống Nicolas Maduro của Venezuela trước đó cũng đã ra lệnh cho mọi nhà ngoại giao Venezuela rời Mỹ và đóng cửa đại sứ quán. Ông Maduro đã ra thời hạn 72 giờ cho tất cả nhà ngoại giao Mỹ phải rời Venezuela.
Hôm 23.1, thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự xưng là “tổng thống lâm thời” trong một cuộc biểu tình của phe đối lập ở thủ đô Caracas.
Tổng thống Maduro mô tả những diến tiến này là một cuộc đảo chính do Washington hậu thuẫn, đồng thời nói rằng ông đang cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thư ký Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) Luis Almagro tuyên bố ủng hộ phe đối lập. Canada, Argentina, Brazil, Guatemala, Colombia, Costa Rica, Paraguay, Peru, Chile và Ecuador cũng theo chân.
Nga, Bolivia, Iran, Cuba, Nicaragua và Thổ Nhĩ Kỳ thì lên tiếng ủng hộ Tổng thống Maduro.
[VIDEO] "Tổng thống tự phong" Venezuela không được quân đội công nhận

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh sẽ điều tàu hộ vệ HMS Kent (trên) đến vùng Vịnh /// Hải quân Mỹ

Diễn biến phức tạp tại vùng Vịnh

Tình hình Trung Đông thêm khó lường sau khi Iran dọa sẽ tiếp tục phá vỡ thỏa thuận hạt nhân, còn Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi có “nhiều tiến triển”.
Quầy hàng rau quả tại một siêu thị ở Tokyo /// AFP

Tokyo khủng hoảng dưa leo vì thời tiết u ám kỷ lục

Suốt vài tuần, bầu trời của thành phố Tokyo trải qua tình trạng u ám nhất trong gần 60 năm, khiến thị trường rau củ quả bị ảnh hưởng nâng nề với giá cả một số mặt hàng tăng đến 70% so với bình thường.