Mỹ viện trợ quân sự 200 triệu USD cho Ukraine

0 Thanh Niên
CNN hôm qua dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Sheryll Klinkel xác nhận chính quyền Washington đã cấp 200 triệu USD tiền hỗ trợ an ninh cho Ukraine.
Binh sĩ Mỹ trong một đợt diễn tập chung với lính Ukraine /// Reuters Binh sĩ Mỹ trong một đợt diễn tập chung với lính Ukraine - Reuters
Binh sĩ Mỹ trong một đợt diễn tập chung với lính Ukraine
Reuters
Số tiền này sẽ được dùng để mua sắm thiết bị hỗ trợ cho những chương trình huấn luyện đang diễn ra, cũng như phục vụ các nhu cầu quân sự khác như radar, xe đa dụng có tính cơ động cao, thiết bị nhìn xuyên đêm và thiết bị y tế.
Kể từ năm 2014, Mỹ đã cấp cho Ukraine hơn 1 tỉ USD hỗ trợ an ninh khi chính quyền Kiev muốn tăng cường sức mạnh quân sự nhằm đối phó lực lượng nổi dậy ở miền đông.
Động thái mới của Mỹ được dự báo sẽ khiến Nga khó chịu. Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho hay sẵn sàng làm việc với Lầu Năm Góc về hàng loạt vấn đề an ninh, trong đó có Ukraine, sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Phần Lan hôm 16.7.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.