NASA công bố ảnh mới từ vũ trụ nhân ngày 11.9

0 Thanh Niên Online
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã công bố những bức ảnh mới chụp thành phố New York và Washington D.C từ ngoài vũ trụ trong ngày kỷ niệm 17 năm sau vụ khủng bố 11.9.
Bức ảnh chụp thành phố New York sau vụ tấn công ngày 11.9.2001 /// NASA Bức ảnh chụp thành phố New York sau vụ tấn công ngày 11.9.2001 - NASA
Bức ảnh chụp thành phố New York sau vụ tấn công ngày 11.9.2001
NASA
“Hôm nay, chúng tôi tưởng nhớ các nạn nhân, những người sống sót và những anh hùng của vụ 11.9”, NASA viết trên Twitter, kèm theo một bức ảnh mới do phi hành gia Ricky Arnold chụp thành phố New York từ Trạm không gian quốc tế (ISS) ngày 19.6, theo trang Space.com.
Bức ảnh cho thấy khu vực nơi hai tòa tháp Trung tâm thương mại thế giới từng hiện diện trước khi bị 2 chiếc máy bay đâm vào. Ngày nay, một tòa tháp mới đã được xây dựng gần nơi tưởng niệm các nạn nhân.
Bức ảnh mới trái ngược hoàn toàn với những hình ảnh khói bụi bùng lên sau vụ tấn công và được phi hành gia Frank Culbertson chụp lại từ vũ trụ trước đây.
Vào thời điểm xảy ra các cuộc tấn công, ông Culbertson là người Mỹ duy nhất không có mặt ở Trái đất. Từ ISS, ông chứng kiến cột khói bốc lên và chụp lại từ vị trí cách Trái đất 400 km.
NASA công bố ảnh mới từ vũ trụ nhân ngày 11.9 - ảnh 2
Cột khói vẫn còn bốc lên từ tòa tháp đôi ở New York ngày 12.9.2001
Ảnh chụp màn hình Space.com
NASA công bố ảnh mới từ vũ trụ nhân ngày 11.9 - ảnh 3
Bức ảnh chụp New York ngày 19.6.2018 của phi hành gia Ricky Arnold 
NASA
Trong bức thư công bố ngay sau sự kiện đó, ông tuyên bố: “Thế giới đã thay đổi trong ngày hôm nay. Những gì tôi nói hay làm là rất nhỏ bé so với điều xảy ra hôm nay khi đất nước bị tấn công”.
Ngoài ra, NASA còn công bố một bức ảnh khác chụp Lầu Năm Góc ở quận Arlington, bang Virginia do phi hành gia Thomas Pesquet của Cơ quan hàng không vũ trụ châu Âu (ESA) chụp ngày 11.4.2017.
NASA công bố ảnh mới từ vũ trụ nhân ngày 11.9 - ảnh 4
Ảnh chụp quận Arlington, Virginia. Lầu Năm Góc nằm trong vòng tròn đỏ
ESA

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm