NATO phản ứng học thuyết quân sự mới của Nga

35 Thanh Niên Online
(TNO) Phản ứng lại học thuyết quân sự mới của Nga, NATO khẳng định những gì tổ chức này làm hoàn toàn mang tính chất phòng thủ, phù hợp với luật pháp quốc tế và không gây ra mối đe dọa nào cho Nga.

(TNO) Phản ứng lại học thuyết quân sự mới của Nga, NATO khẳng định những gì tổ chức này làm hoàn toàn mang tính chất phòng thủ, phù hợp với luật pháp quốc tế và không gây ra mối đe dọa nào cho Nga, theo Washington Post.

Phản ứng của NATO với học thuyết quân sự mới của NgaNgười phát ngôn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Oana Lungescu - Ảnh: AFP
Ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phê chuẩn học thuyết quân sự mới, trong đó đề cập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là mối đe dọa chính đối với an ninh quốc gia Nga. Sau đó, người phát ngôn của NATO đã có phản ứng chính thức trong một tuyên bố ngày 26.12.
Người phát ngôn của NATO Oana Lungescu khẳng định: “Bất cứ bước đi nào của NATO cũng là nhằm đảm bảo an toàn cho các nước thành viên, hoàn toàn mang tính chất phòng thủ, tương xứng và phù hợp với luật pháp quốc tế. NATO không gây ra mối đe dọa nào cho Nga hay bất kỳ quốc gia nào”, theo Washington Post.
Bà Oana Lungescu còn nói thêm rằng những hành động của Nga, bao gồm những gì đang diễn ra tại Ukraine, là vi phạm luật pháp quốc tế và phá hoại an ninh châu Âu, theo Washington Post.
Học thuyết quân sự mới của Nga vừa được Tổng thống Putin thông qua ngày 26.12. Học thuyết này đã mô tả những mối đe dọa nhằm vào an ninh quốc gia Nga, trong đó nêu rõ việc NATO mở rộng tiềm năng sức mạnh, sự xích lại của cơ sở hạ tầng quân sự NATO sát biên giới Liên bang Nga, cùng với việc khối này tiếp tục mở rộng là một mối đe dọa đối với Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Trò chơi chính trị, quân sự của NATO và Mỹ luôn cao hơn Nga, Trung Quốc. Khó quá cho một Trung Quốc phát triển sau muốn vươn mình thành một cường quốc, mà việc vươn mình bằng cách hành động gây chiến, xâm lược là không văn minh và càng làm cho Trung Quốc tầm thường trong con mắt của người dân các nước xung quanh.
Văn Hùng

Văn Hùng

Cái bóng của Mỹ quá lớn, TQ và Nga không thể thoát ra được.
Quang Vinh

Quang Vinh

Khối hiệp ước quân sự Bắc đại Tây dương phòng thủ với ai vậy, chắc không phải với người ngoài hành tinh hay với quân khủng bố. Chuyện NATO ra đời để chống lại LX (cũ) và bây giờ chống Nga, ai chẳng biết, có gì lạ đâu.
Cường

Cường

Nói như bạn, vậy nước nào giúp ASEAN chống lại sự bành trướng của một nước láng giềng lớn thì sẽ phải lãnh hậu quả sao?
Trung Thực

Trung Thực

@Cường: Chắc bạn biết để bảo vệ chủ quyền ta phải dựa vào QUÂN SỰ, CHÍNH TRỊ, NGOẠI GIAO. Trong đó QUÂN SỰ có vai trò then chốt. Quận sự đương nhiên dựa vào quân đội, mà nói đến quân đội phải quan tâm đến vũ khí. Với những quốc gia chưa đủ sức tự chế tạo vũ khí thì chuyện được trợ giúp, kể cả mua bán vũ khí với các nước có khả năng chế tạo vũ khí là cần thiết. Không phải là vô cớ mà người ta nghĩ đến cấm vận vũ khí để giảm khả năng chiến đấu của một quốc gia. Chỉ cần xem xét chủ trương cấm vân vũ khí, đặc biệt vũ khí sát thương cũng hiểu mối quan hệ giữa các nước đó. Bạn có biết những vũ khí trọng yếu của quân đội ta từ đâu không? Và như vậy bạn phải biết ta cần ai trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền. Hay với bạn chủ quyền quốc gia không phải là điều quan trọng?
5 phản hồi
Son

Son

NATO chỉ phòng thủ thôi. Quá đúng. Trong bóng đá, Johan Curff, đã đề ra tư tưởng: "Lấy tấn công làm phòng thủ", tư tưởng mạnh mẽ, hiện đại của người phương Tây mà.
Tiêu sầu

Tiêu sầu

NVM suy nghĩ cạn thế, cái gì mà đánh phủ đầu, NATO không có vũ khí hạt nhân à, chỉ mong sao các bên kiềm chế đừng để thế giới diệt vong bởi sự tự ti ích kỷ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm