New Zealand bắn chết chó nghiệp vụ gây rối loạn sân bay

3 Thanh Niên Online

Một chú chó nghiệp vụ của lực lượng an ninh hàng không New Zealand đã bị cảnh sát bắn chết sau khi nó hoảng sợ và thoát khỏi người huấn luyện tại sân bay quốc tế Auckland sáng 17.3, khiến nhiều chuyến bay bị hoãn.

Chó nghiệp vụ được sử dụng để đánh hơi chất nổ, ma túy tại sân bay ở New Zealand
Hải quan New Zealand
Chú chó bị bắn tên Grizz đã thoát khỏi người huấn luyện và đi tự do trong sân bay vào khoảng 4 giờ sáng 17.3 (giờ địa phương), theo báo The New Zealand Herald. Các nhân viên sân bay cố gắng tiếp cận để kiểm soát Grizz, nhưng nó không cho ai đến gần.
Sau nhiều giờ nỗ lực bất thành, nhân viên sân bay quyết định yêu cầu cảnh sát bắn chết Grizz. Vụ việc đã khiến 16 chuyến bay nội địa và quốc tế bị hoãn.
Tuy nhiên, việc bắn chó nghiệp vụ không dễ dàng chút nào đối với cảnh sát. Một nguồn tin tiết lộ với The New Zealand Herald rằng cảnh sát và người huấn luyện Grizz “rất căng thẳng”.
Cũng theo The New Zealand Herald, lực lượng an ninh hàng không New Zealand (Avsec) có một nhân viên chuyên bắn chim tại sân bay, nhưng người đó không có mặt kịp lúc, nên cảnh sát được lệnh bắn chú chó Grizz.
Phát ngôn viên Mike Richards của Avsec giải thích rằng giới hữu trách buộc phải lựa chọn giải pháp bắn chết chú chó, vì mọi người đều kiệt sức khi cố bắt giữ nó. Ông Richards cho biết thêm Avsec sẽ tìm hiểu xem điều gì đã khiến Grizz hoảng sợ và liệu vụ này có hé lộ sai sót gì trong quá trình huấn luyện hay không.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hieu Nguyen

Hieu Nguyen

Sao không bắn thước gây mê mà phải bắn chết chó nghiệp vụ?
Thạc Lê USA

Thạc Lê USA

Trong lúc cần kíp thì làm gì có ngay thuốc gây mê.Thuốc gây mê chứ không phải thuốc lá có thể để mọi lúc,mọi nơi.
Hi

Hi

Câu hỏi hay đấy !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng