Nga bác tin rút lực lượng khỏi Venezuela

0 Thanh Niên
Điện Kremlin hôm qua khẳng định chưa chính thức thông báo với Mỹ về hoạt động của lực lượng quân sự Nga ở Venezuela và cũng không hề liên lạc với Tổng thống Donald Trump về vấn đề này, theo Reuters.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov /// Reuters Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov - Reuters
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov
Reuters
Trước đó, Tổng thống Trump khẳng định trên Twitter là Nga đã báo với Mỹ rằng Moscow đã rút “gần hết lực lượng” khỏi Venezuela.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng thông tin ông Trump đưa ra được lấy từ những bài báo hoặc nơi nào khác chứ không phải từ chính phủ Nga.
Theo ông Peskov, lực lượng quân sự Nga tiếp tục duy trì hiện diện tại Venezuela để đảm bảo điều khoản trong hợp đồng quân sự.
Bất đồng giữa Nga và Mỹ về Venezuela trở nên rõ rệt khi Washington công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido và gia tăng sức ép với chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro. Trong khi đó, Nga vẫn ủng hộ ông Maduro.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Patrick Shanahan đã từ chức quyền Bộ trưởng Quốc phòng trong chính quyền Tổng thống Donald Trump /// Reuters

Sóng gió ở Lầu Năm Góc

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua thông báo ông Patrick Shanahan đã từ chức quyền Bộ trưởng Quốc phòng cũng như rút khỏi quá trình phê chuẩn bổ nhiệm chính thức vào vị trí lãnh đạo Lầu Năm Góc.