Nga bắn hạ 45 máy bay không người lái của khủng bố ở Syria

0 Thanh Niên Online

Trong 3 ngày qua, tại một khu vực gần căn cứ không quân Hmeymim ở Syria, Bộ Quốc phòng Nga trưng bày nhiều máy bay không người lái (UAV) do phần tử khủng bố sử dụng để tấn công.

Trong tháng qua, phần tử khủng bố cố dùng máy bay không người lái tiếp cận căn cứ không quân Hmeymim ở Syria /// Reuters Trong tháng qua, phần tử khủng bố cố dùng máy bay không người lái tiếp cận căn cứ không quân Hmeymim ở Syria - Reuters
Trong tháng qua, phần tử khủng bố cố dùng máy bay không người lái tiếp cận căn cứ không quân Hmeymim ở Syria
Reuters
Quan chức Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay trong tháng qua, các phần tử khủng bố liên tục dùng UAV để tiến hành các cuộc tấn công, theo hãng tin TASS.
Có tới 45 UAV bị hệ thống phòng không hoặc thiết bị tác chiến điện tử-vô tuyến tại căn cứ Hmeymim bắn hạ. Trong đó có 5 chiếc bị bắn rơi trong 3 ngày qua. Những chiếc UAV này được trang bị hệ thống kiểm soát, dò tìm tiên tiến và thiết bị thả bom.
“Đây là dấu hiệu cho thấy quốc gia nào đó đã chia sẻ bí quyết công nghệ UAV với các nhóm khủng bố quốc tế…Các chuyên gia Nga đã kiểm tra những chiếc UAV  bị bắn rơi hoặc bị đánh chặn, kết luận rằng thiết bị này được lắp ráp theo sự chỉ dẫn rõ ràng của người có chuyên môn’, ông Konashenkov cho hay.
Ông Konashenkov nói thêm những chiếc UAV bị bắn hạ có sải cánh tới 3,5 m, tầm bay hơn 100 km, có thể bay ở độ cao 3,5 km và mang tới 10 thiết bị nổ. Tất cả UAV cố tiếp cận căn cứ không quân Hmeymim đều được điều khiển từ khu vực do những phần tử khủng bố kiểm soát ở đông bắc Syria, theo TASS.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm