Nga bắt đầu nghiên cứu đóng tàu sân bay hạt nhân đầu tiên vào năm 2023?

0 Thanh Niên Online

Nguồn tin cấp cao hôm nay 7.5 tiết lộ với hãng tin TASS công tác nghiên cứu và phát triển tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên của Nga sẽ bắt đầu từ năm 2023.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga /// Chụp màn hình RT Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga - Chụp màn hình RT
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga
Chụp màn hình RT
“Công tác nghiên cứu và phát triển về tàu sân bay mới nằm trong chương trình tăng cường vũ trang trước năm 2027 và sẽ bắt đầu vào năm 2023”, nguồn tin cho biết thêm.
Nguồn tin nói rõ tàu sân bay mới sẽ “có bộ phận năng lượng hạt nhân và lượng giãn nước khoảng 70.000 tấn”. Chi phí cho công tác nghiên cứu và phát triển cũng như thời điểm đóng tàu chưa được tiết lộ.
Trước đó, hải quân Nga cho hay lực lượng này kỳ vọng được trang bị tàu sân bay tiên tiến chạy bằng năng lượng hạt nhân vào cuối năm 2030. Bộ Quốc phòng Nga cũng tiết lộ thỏa thuận đóng tàu sân bay mới có thể được ký trước cuối năm 2025.
Liên Xô bắt đầu đóng tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân, với lượng giãn nước 75.000 tấn, vào năm 1988. Tuy nhiên, dự án này bị hủy bỏ sau khi Liên Xô tan rã vào năm 1991.
Hải quân Nga hiện có một tàu sân bay là chiếc Đô đốc Kuznetsov, chạy bằng dầu, với lượng giãn nước 58.600 tấn. Tàu này đang được nâng cấp và sẽ tái gia nhập hải quân Nga vào năm 2021, theo TASS.
[VIDEO] Trung Quốc đóng tàu sân bay lớn để củng cố tham vọng quân sự

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm