Nga bay thử tiêm kích MiG-35 có khả năng mang vũ khí laser

0 Thanh Niên Online
Nga vừa tiến hành các đợt bay thử cho tiêm kích hạng nhẹ mới nhất là MiG-35G, dòng máy bay được thiết kế để khi nâng cấp có thể mang theo vũ khí hạt nhân và laser.
Tiêm kích hạng nhẹ mới nhất của Nga, MiG-35G /// Sputnik News Tiêm kích hạng nhẹ mới nhất của Nga, MiG-35G - Sputnik News
Tiêm kích hạng nhẹ mới nhất của Nga, MiG-35G
Sputnik News
Chiến đấu cơ đời mới do tập đoàn Mikoyan Aircraft Corporation (MiG) sản xuất có thể bay vượt vận tốc 2.700 km/giờ và đạt độ cao đến 17.500 m.
Tầm tấn công của MiG-35G có bán kính 1.000 km, trong khi máy bay có thể duy trì thời gian tấn công dài gấp đôi so với các chiến đấu cơ thế hệ trước, do được bổ sung tùy chọn thay thế ghế phi công phụ bằng thùng nhiên liệu.
“Quãng đường 3.500 km mà MiG-35 có thể bay được hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của chúng tôi”, theo hãng tin RT ngày 27.1 dẫn lời Tư lệnh Không quân Nga Viktor Bondarev.
Theo tư lệnh Bondarev, các chuyến bay thử dự kiến sẽ hoàn tất vào mùa hè này, ngay sau khi hợp đồng mua 30 chiếc MiG-35 sẽ ký xong giữa tập đoàn Mikoyan và Bộ Quốc phòng Nga,
Kế hoạch trong tương lai là Không quân Nga sẽ thay thế toàn bộ phi đội tiêm kích hạng nhẹ bằng dòng máy bay mới, dự kiến cần đến từ 170 chiếc MiG-35 trở lên.
Trong sự kiện trình làng diễn ra tại Moscow vào ngày 27.1, tư lệnh Bondarev xác nhận MiG-35 sẽ được thử nghiệm vũ khí laser sau khi đợt bay thử hoàn tất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng