Nga cảnh báo về 5.000 tay súng ở Afghanistan

0 Thanh Niên
Ngày 21.5, Đài RT dẫn lời Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov cảnh báo khoảng 5.000 “tên khủng bố” đang tập trung tại khu vực phía bắc Afghanistan, bao gồm nhiều người từng tham chiến ở Syria. 
Các tay súng IS ở Afghanistan /// AFP Các tay súng IS ở Afghanistan - AFP
Các tay súng IS ở Afghanistan
AFP
Theo đó, nhóm Wilayat Khorasan trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tập trung được lực lượng đông đảo để từ Afghanistan xâm nhập Nga cũng như các quốc gia từng thuộc Liên Xô ở Trung Á.
“Hoạt động buôn lậu ma túy, vũ trang đang gia tăng và chúng dùng nguồn thu từ đó để phục vụ hoạt động cũng như tăng khả năng chiến đấu”, ông Bortnikov nói.
Bên cạnh đó, quan chức này cảnh báo các tổ chức cực đoan quốc tế có khả năng chế tạo vũ khí hóa học lẫn chất độc sinh học và dùng thiết bị bay không người lái để phát tán trong các vụ tấn công.
Ngoài ra, những nhóm này cũng đang tăng cường hoạt động trên mạng nhằm phá hoại cơ sở hạ tầng quan trọng, quấy rối các cơ quan chính phủ cũng như chiêu mộ thành viên mới.
[VIDEO] Mỹ sẽ cắt giảm 1.000 quân ở Afghanistan

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà máy điện của Nga bị cho là trở thành mục tiêu tấn công mạng của Mỹ	  /// Ảnh: Reuters

Nghi vấn Mỹ tấn công lưới điện Nga

Truyền thông Mỹ loan tin Lầu Năm Góc tăng cường những đợt tấn công mạng nhắm vào mạng lưới điện của Nga nhưng không báo cáo Tổng thống Donald Trump.
Biểu tình ở 
Hồng Kông 
ngày 16.6

 /// Ảnh: Reuters

Tiếp tục biểu tình lớn ở Hồng Kông

Ngày 16.6, biểu tình lại nổ ra ở Hồng Kông để phản đối dự luật dẫn độ gây tranh cãi dù chính quyền đã tuyên bố hoãn vô thời hạn việc thảo luận về dự luật.