Người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov phản đối việc Mỹ dọa trả đũa Moscow liên quan những vụ tấn công mạng /// Reuters
Người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov phản đối việc Mỹ dọa trả đũa Moscow liên quan những vụ tấn công mạngReuters
Điện Kremlin ngày 15.10 chỉ trích việc Mỹ đưa ra những lời đe dọa “chưa có tiền lệ” đối với Moscow liên quan đến những vụ tấn công mạng gần đây.
Chính quyền Obama hôm 7.10 chính thức cáo buộc chính quyền Nga chỉ đạo những cuộc tấn công mạng nhắm vào các tổ chức chính trị ở Mỹ, bao gồm hệ thống máy tính của đảng Dân chủ và ban vận động tranh cử của ứng viên Hillary Clinton để phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, và tuyên bố Mỹ sẽ có biện pháp đáp trả.
Trả lời phỏng vấn đài NBC (Mỹ) ngày 14.10, Phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã bác bỏ cáo buộc Nhà Trắng không có biện pháp trả đũa việc Nga tấn công mạng, phá hoại bầu cử Mỹ, nhưng nhấn mạnh Washington sẽ gửi thông điệp đến Tổng thống Nga Vladimir Putin. Đài NBC sau đó đưa tin Cục tình báo trung ương (CIA) đang chuẩn bị cuộc tấn mạng trả đũa Nga.
Người phát ngôn điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 15.10 lên án những phát ngôn của ông Biden, cho biết Moscow sẽ có biện pháp đề phòng để bảo vệ lợi ích của Nga.
“Những lời đe dọa trực tiếp chống lại Moscow là chưa có tiền lệ, bởi vì chính Phó tổng thống Mỹ lên tiếng đe dọa. Trước những hành động hung hăng và khó dự đoán này, chúng tôi phải có biện pháp bảo vệ lợi ích của chúng tôi”, ông Peskov nói.
Ông Yuri Ushakov, cố vấn ngoại giao của Tổng thống Putin cũng tuyên bố Moscow sẽ trả đũa bất kỳ những cuộc tấn công mạng nào từ Mỹ.
Trước đó, Tổng thống Putin ngày 12.10 nhấn mạnh Nga không liên quan đến hoạt động phá hoại cuộc bầu cử Mỹ, cáo buộc Washington lôi Nga vào vụ việc này để đánh lạc hướng cử tri, có lợi cho ứng viên Hillary Clinton (đảng Dân chủ).
Ngoài ra, Nga còn bị cáo buộc ưu ái đối thủ của bà Clinton là ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. Ông Trump cũng đã nhiều lần lên tiếng ca ngợi ông Putin và kêu gọi thắt chặt quan hệ với Moscow.

Phúc Duy

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

phamchi

Nói về công nghệ thông tin thì Nga còn lâu mới so sánh được với Mỹ. Phòng thủ, xây dựng bao giờ cũng khó hơn nhiều so với chọc phá nhé. Nếu giỏi thì Nga nên tạo ra các sản phẩm công nghệ thông tin có giá trị để bán và làm giàu như Mỹ vậy. Còn mấy chiêu trò hacker đánh cấp thông tin thì thấp hèn lắm.

hoa

chuẩn. Nhưng nói thế hội cuồng Nga không thích đâu

Nguyen phat tai

Mẽo nói thẳng chứ không lén lút như Nga .

Công Dân

Có "chất xám", thừa thời gian thì đầu tư nghiên cứu sản xuất điện thoại thông minh cạnh tranh với thế giới, lấy que chọc tổ ong làm gì cho rách việc, không khéo lại sưng vù mặt mũi chứ chẳng chơi.

Bình luận