Nga có thể bán Su-35 cho Trung Quốc

0
Nhật báo Nga Vedomosti ngày 20.11 dẫn các nguồn tin riêng cho biết trong vòng 2 năm tới, nước này có thể ký hợp đồng bán 24 chiến đấu cơ Su-35 cho không quân Trung Quốc. Hợp đồng này được cho là có giá trị hơn 1,5 tỉ USD.

Trước đó, Đài Russia Today dẫn lời Chủ tịch Tập đoàn máy bay Thống nhất của Nga (UAC) Mikhail Pogosyan cho biết Bắc Kinh “tỏ ra hứng thú” với Su-35 nhưng không tiết lộ thông tin về tiến độ thương thảo. Cũng theo ông, Nga sẽ giới thiệu nguyên mẫu chiến đấu cơ Su-35 tại Triển lãm hàng không quốc tế Trung Quốc ở Chu Hải vào năm 2014. Đầu năm nay, Trung Quốc mua hơn 50 máy bay trực thăng

Mi-171 và động cơ AL-31F của Nga trị giá 1,3 tỉ USD. Theo Cơ quan Hợp tác kỹ thuật - quân sự Liên bang Nga, xuất khẩu thiết bị quốc phòng sang Trung Quốc đạt 2 tỉ USD trong năm qua, chiếm 15% tổng doanh thu xuất khẩu quốc phòng của Moscow.

Trùng Quang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách lên máy bay thương mại đến Kabul tại sân bay Herat, Afghanistan vào ngày 22.9 /// AFP

Taliban kêu gọi nối lại chuyến bay thương mại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Afghanistan ngày 26.9 kêu gọi các hãng hàng không quốc tế nối lại chuyến bay thương mại và cho biết đã giải quyết xong vấn đề kỹ thuật tại sân bay tại Kabul.