Nga điều quân cảnh tới nơi nghi xảy ra tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria

1 Thanh Niên Online

Trung tướng Nga Viktor Poznikhir vừa thông báo quân cảnh nước này sẽ được triển khai tới thành phố Douma của Syria vào hôm nay 12.4 để bảo vệ an ninh, duy trì luật pháp và trật tự.

Thành phố Douma điêu tàn sau khi hứng nhiều cuộc tấn công /// Reuters Thành phố Douma điêu tàn sau khi hứng nhiều cuộc tấn công - Reuters
Thành phố Douma điêu tàn sau khi hứng nhiều cuộc tấn công
Reuters
“Kể từ ngày mai (12.4), các đơn vị quân cảnh Nga sẽ được triển khai tới thành phố Douma để đảm bảo an ninh, duy trì luật và trật tự cũng như sắp xếp hỗ trợ người dân địa phương", trung tướng Viktor Poznikhir, phó ban phụ trách các chiến dịch chính thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, cho biết hôm 11.4, theo hãng tin TASS.
Douma là nơi phương Tây cáo buộc quân chính phủ tấn công bằng vũ khí hóa học hôm 7.4, khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và 500 người bị thương. Nga cho rằng cáo buộc quân đội Syria tấn công hóa học “không dựa trên thực tế” và cần có một cuộc điều tra khách quan. Một nhóm chuyên gia Nga cũng đã đến Douma để điều tra song “không tìm thấy dấu vết của vũ khí hóa học”.
Quân đội Nga đang thắt chặt an ninh tại nơi xảy ra vụ tấn công để tạo ra vành đai an toàn cho các thanh sát viên thuộc Tổ chức Cấm vũ khí hóa học đến điều tra, theo báo AMN.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
minhvu

minhvu

Quân cảnh Nga đến đó, lỡ tên bay đạn lạc . Thật khó xử cho anh Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm