Nga điều thêm chiến đấu cơ đến Syria?

0 Thanh Niên Online

Hình ảnh chụp từ vệ tinh mới đây cho thấy có hơn 47 máy bay quân sự Nga đóng tại căn cứ không quân Hmeymim ở miền tây Syria trong tuần này.

Tiêm kích Su-30 của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria /// Chụp màn hình Sputnik Tiêm kích Su-30 của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria - Chụp màn hình Sputnik
Tiêm kích Su-30 của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria
Chụp màn hình Sputnik
Cụ thể, dựa vào hình ảnh do công ty nghiên cứu ISI chụp, có 7 máy bay vận tải IL-76 và hơn 30 chiến đấu cơ của Nga hiện diện tại căn cứ Hmeymim, theo báo AMN ngày 28.9. Trong đó phần lớn là tiêm kích Su-30 và Su-35.
Nga điều thêm chiến đấu cơ đến Syria? - ảnh 1
Máy bay vận tải IL-76 tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria qua ảnh vệ tinh chụp ngày 27.9
Chụp màn hình AMN
Nhiều chiến đấu cơ Nga xuất hiện tại Hmeymim chỉ vài ngày sau khi Bộ Quốc phòng Nga thông báo sẽ sớm chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria.
Nga điều thêm chiến đấu cơ đến Syria? - ảnh 2
Máy bay vận tải quân sự IL-76
Chụp từ clip
Thông báo về S-300 được đưa ra không lâu sau khi Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Israel chịu trách nhiệm cho vụ hệ thống phòng không Syria bắn nhầm máy bay trinh sát IL-20 của Nga tối 17.9, khiến tất cả 15 quân nhân trên khoang thiệt mạng. Trong khi đó, Israel bác bỏ cáo buộc và khẳng định quân đội Syria phải chịu trách nhiệm trong vụ việc.
Các bên liên quan chưa đưa ra phản ứng về những hình ảnh nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm