Mỹ tố tiêm kích Su-27 Nga bay cách máy bay do thám Mỹ chỉ 6 m

1 Thanh Niên Online

Hải quân Mỹ cho rằng máy bay do thám P-8 đã bị phía Nga tiếp cận một cách không chuyên nghiệp trên không phận quốc tế ở vùng biển Baltic.

Máy bay do thám P-8 của Hải quân Mỹ /// AFP Máy bay do thám P-8 của Hải quân Mỹ - AFP
Máy bay do thám P-8 của Hải quân Mỹ
AFP
Đài CNN ngày 2.5 dẫn lời các quan chức quốc phòng cấp cao Mỹ cho hay Nga đã điều một tiêm kích Su-27 chặn máy bay do thám P-8 của Hải quân Mỹ đang bay trên không phận quốc tế ở vùng biển Baltic.
Theo đó, tiêm kích của Nga đã “không chuyên nghiệp” khi tiếp cận máy bay của Mỹ ở khoảng cách chỉ khoảng 6 m và chỉ rời đi sau khoảng 9 phút.
Người phát ngôn của các lực lượng Hải quân Mỹ ở châu Âu Zach Harrell từ chối bình luận về vụ việc nhưng cho biết các máy bay và tàu của lực lượng này hay chạm mặt với “các đơn vị quân đội nước ngoài”.
Ông Harrell cho biết Hải quân Mỹ sẽ cung cấp thông tin thêm về những vụ tiếp cận bị xem là không an toàn.
Trước đó vào tháng 1, một tiêm kích Su-27 của Nga đã bay cách một máy bay trinh sát EP-3 của Hải quân Mỹ trên không phận quốc tế ở Biển Đen.
Sau vụ việc, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo chỉ trích Nga vi phạm các thỏa thuận và luật pháp quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Đương

Quang Đương

Nga chỉ dược nhào lượn là giỏi thôi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một thiên hà vào thời hừng đông của vũ trụ /// NRAO/AUI/NSF

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.