Nga đưa thêm tàu hộ vệ mang theo tên lửa hành trình đến ngoài khơi Syria

0 Thanh Niên Online

Bộ Quốc phòng Nga hôm 5.11 tuyên bố đã điều tàu hộ vệ mới mang theo tên lửa hành trình tầm xa Kalibr đến Địa Trung Hải, vài tháng sau khi Moscow tăng cường lực lượng hải quân ngoài khơi Syria.

Tàu Đô đốc Makarov trong một đợt diễn tập phóng tên lửa
Reuters
“Tàu hộ vệ Đô đốc Makarov của Hạm đội Biển Đen đã rời căn cứ ở Sevastopol và lên đường… Tàu chiến này sẽ gia nhập lực lượng hải quân thường trực của Nga tại Địa Trung Hải”, theo Reuters dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.
Trong quá khứ, Nga đã khai hỏa các tên lửa hành trình Kalibr từ nhóm tàu hộ vệ và tàu ngầm đóng tại Địa Trung Hải vào các mục tiêu trên đất Syria nhằm ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad trước phe nổi dậy.
Lần này, phía Nga không đề cập đến khả năng chiến hạm Đô đốc Makarov sẽ tham gia chiến dịch quân sự tại Syria hay không.
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 5 cho hay các tàu chiến Nga mang theo tên lửa hành trình Kalibr sẽ có mặt thường trực ở Địa Trung Hải để ngăn chặn mối đe dọa khủng bố ở Syria.
Quân đội Nga đã điều động vài tàu chiến đến khu vực trong mùa hè này, bao gồm các tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Essen và Pytlivy, bên cạnh tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov và tàu hộ tống Vishny Volochek.
Báo Izvestia vào tháng 8 đưa tin Nga đang tăng cường sự hiện diện hải quân ở Địa Trung Hải lên mức quy mô nhất kể từ năm 2015, bao gồm 10 tàu, đa số được trang bị tên lửa tầm xa Kalibr, và sẽ có thêm tàu chiến lẫn tàu ngầm đến khu vực trong tương lai gần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm