Nga khởi động dự án xây siêu sân bay trên vũ trụ

0 Thanh Niên Online

Sân bay mới sẽ cung cấp dịch vụ và tiếp liệu cho các tàu vũ trụ và vệ tinh, bên cạnh chức năng là một phòng thí nghiệm, một cơ sở huấn luyện và trung tâm du lịch.

Hình ảnh giới thiệu về dự án xây sân bay vũ trụ của Nga /// S7 Space Hình ảnh giới thiệu về dự án xây sân bay vũ trụ của Nga - S7 Space
Hình ảnh giới thiệu về dự án xây sân bay vũ trụ của Nga
S7 Space
Theo Đài RT, công ty tư nhân S7 Space của Nga đang kêu gọi các tập đoàn nhà nước và doanh nghiệp tham gia dự án tạo một cảng hàng không trên quỹ đạo Trái đất nhằm phục vụ cho vận tải liên hành tinh trong tương lai.
“Chúng tôi đang triển khai dự án sây bay vũ trụ trên quỹ đạo. Để tiến hành, chúng tôi đề nghị các bên áp dụng toàn bộ kinh nghiệm của chương trình không gian nội địa vào các sứ mệnh đưa người lên không gian lâu dài”, công ty đưa ra thông báo.
Theo công ty, sân bay vũ trụ là điều rất cần thiết cho việc thám hiểm vũ trụ xa và là yếu tố then chốt giúp hệ thống vận tải liên hành tinh.
“Đó sẽ làm một trung tâm quá cảnh cung cấp dịch vụ và tiếp liệu cho các tàu vũ trụ và vệ tinh, bên cạnh chức năng là một phòng thí nghiệm, một cơ sở huấn luyện và trung tâm du lịch”, theo S7 Space.
Các đoạn phim do công ty đưa lên cho thấy ý tưởng về chương trình vũ trụ đầy tham vọng. Theo đó, tên lửa sẽ được phóng từ vệ phóng trên biển trong dự án Sea Launch và hàng hóa được đưa lên sân bay vũ trụ trước khi chuyển đến sao Hỏa.
[VIDEO] Tàu thăm dò Voyager 2 khởi đầu chuyến viễn du liên sao

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu ngầm HMS Ambush thuộc lớp Astute của Anh /// Hải quân hoàng gia Anh

Anh có thể gửi tàu ngầm hạt nhân đến vùng Vịnh?

Báo Express hôm 22.7 dẫn một số nguồn tin của Hải quân hoàng gia Anh tiết lộ lực lượng này chuẩn bị điều một tàu chiến sở hữu năng lực thu thập thông tin điện tử cực mạnh từ khoảng cách xa đến vùng Vịnh.

Cuộc đối đầu giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động trên đường phố Hồng Kông /// Reuters

Đường phố Hồng Kông lại chìm trong hỗn loạn

Hồng Kông chứng kiến tình cảnh bạo lực chưa từng thấy vào khuya 21.7, sau khi cảnh sát bắn hơi cay về phía đám đông biểu tình và một toán côn đồ bịt mặt tấn công những người đang quay về nhà sau khi tham gia xuống đường.