Nga lắp bồn cầu trên xe tăng T-14 Armata

1 Thanh Niên Online
Việc lắp đặt bồn vệ sinh trong xe tăng T-14 Armata giúp tổ lái có thể hoạt động liên tục trong nhiều ngày mà không cần phải ra ngoài để giải quyết nhu cầu cá nhân.
Xe tăng T-14 tại Quảng trường Đỏ ở Moscow /// AFP Xe tăng T-14 tại Quảng trường Đỏ ở Moscow - AFP
Xe tăng T-14 tại Quảng trường Đỏ ở Moscow
AFP
Các nhà sản xuất Nga đã lắp thêm bồn vệ sinh có thể dội được bên trong xe tăng T-14 Armata để giúp binh lính “giải quyết nhu cầu”.
Theo tờ Daily Mail ngày 29.12, đây là xe tăng đầu tiên trên thế giới được lắp bồn vệ sinh và xe tăng của Mỹ hay Anh cũng chưa được lắp thiết bị này. Trước nay, binh lính thường đi vào các thùng đạn hoặc thùng đựng nhiên liệu trong xe, hoặc phải ra ngoài đào hố để giải quyết.
Chuyên gia Ilya Baranov làm việc cho Cục thiết kế sản xuất phương tiện vận tải Ural, hãng quốc phòng sản xuất T-14, cho biết thiết kế này sẽ giúp giải quyết mọi rắc rối liên quan đến vấn đề vệ sinh của binh lính và giúp họ chiến đấu liên tục trong nhiều ngày mà không cần phải ra ngoài “giải quyết nhu cầu cá nhân”.

Xe tăng T-14 Armata trong một cuộc thử nghiệm

T-14 lần đầu tiên ra mắt trong lễ duyệt binh ở Moscow vào tháng 5.2015 nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít. Tại một buổi tập dượt trước lễ duyệt binh, một chiếc T-14 bị trục trặc và sau đó phải được kéo đi.
T-14 được trang bị pháo nòng trơn 125 mm, giáp chống đạn và 2 súng máy. Xe nặng 48 tấn và có tốc độ hơn 80 km/giờ. Giới chức quốc phòng Nga ước tính 2.300 chiếc T-14 sẽ được quân đội đưa vào sử dụng vào năm 2025 nhưng kế hoạch sau đó bị rút lại còn khoảng 100 chiếc. Mỗi chiếc T-14 được cho là có giá gần 4 triệu USD (92,7 tỉ đồng).

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Khoa

Khoa

Sao không làm cái vỏ đạn rồi vệ sinh vào đấy ,đầy bịt lại ,tiện thì bắn đi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm