Nga sẽ ký hợp đồng bán S-400 cho Ấn Độ trong năm nay

1 Thanh Niên Online

Thỏa thuận về hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại sắp được ký kết bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào ngành công nghiệp vũ khí Nga.

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 trong một buổi diễu hành tại Quảng trường Đỏ của Nga /// Reuters Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 trong một buổi diễu hành tại Quảng trường Đỏ của Nga - Reuters
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 trong một buổi diễu hành tại Quảng trường Đỏ của Nga
Reuters
Interfax ngày 25.4 dẫn lời Giám đốc Cơ quan Hợp tác kỹ thuật, quân sự liên bang Nga Dmitry Shugaev cho hay thỏa thuận bán hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 cho Ấn Độ dự kiến sẽ được ký kết ngay trong năm nay.
Theo ông Shugaev, hai bên đã đồng ý về mọi khía cạnh kỹ thuật của hợp đồng và chỉ còn vấn đề về giá cả.
S-400 là hệ thống phòng không mang theo 3 dạng tên lửa khác nhau, đủ sức bắn hạ các mục tiêu trên không dao động từ tầm gần đến tầm xa, với tầm hoạt động tối đa 400 km.
Theo phía Nga, loại vũ khí này còn có năng lực theo dõi và phá hủy mọi mục tiêu trên không lọt vào tầm ngắm, bao gồm tên lửa đạn đạo và hành trình.
Thông tin về hợp đồng bán S-400 được đưa ra một ngày sau khi Reuters đăng bài phân tích cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào xuất khẩu vũ khí của Nga khiến thỏa thuận xuất khẩu vũ khí trị giá 6 tỉ USD (136.630 tỉ đồng) cho Ấn Độ bị trì hoãn, trong đó có hệ thống S-400.
Theo quyết định do Tổng thống Donald Trump ký vào tháng 8.2017, bất cứ quốc gia nào giao dịch trong lĩnh vực tình báo và quốc phòng với Nga sẽ đối diện lệnh trừng phạt.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lái súng chuyên nghiệp

Lái súng chuyên nghiệp

TQ sẽ mua S400 phiên bản plus

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.
 
Công nhân sơn mặt bằng tại một cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông /// Reuters>

Thế lưỡng nan

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm qua thông báo nước này và Mỹ đã đạt được đồng thuận về vấn đề thương mại giữa hai bên.