Nga tăng cường lực lượng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ dọa tấn công đông bắc Syria

0 Thanh Niên Online
Nga hứa điều thêm quân cảnh đến đông bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ dọa mở thêm chiến dịch quân sự.
Xe của lực lượng quân cảnh Nga tại đông bắc Syria /// Reuters Xe của lực lượng quân cảnh Nga tại đông bắc Syria - Reuters
Xe của lực lượng quân cảnh Nga tại đông bắc Syria
Reuters
Hãng AP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay quân đội nước này đang điều thêm lực lượng quân cảnh để tuần tra với Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực đông bắc Syria.
Thiếu tướng Konashenkov bác bỏ phát biểu trước đó của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho rằng Nga không thực thi đầy đủ các thỏa thuận, đồng thời cảnh báo rằng Ankara sẽ làm tình hình tồi tệ hơn nếu có thêm hành động quân sự.
Tháng trước, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thỏa thuận về việc các tay súng người Kurd ở Syria sẽ rút khỏi khu vực biên giới. Hai bên đồng ý tuần tra chung trong phạm vi 10 km ở phía đông và phía tây khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát khi đưa quân sang Syria.

[VIDEO] Đoàn tuần tra Thổ Nhĩ Kỳ nổ súng vào người phản đối Syria

Thỏa thuận dẫn đến việc Thổ Nhĩ Kỳ ngừng bắn, sau khi tiến hành chiến dịch Mùa xuân Hòa bình trên lãnh thổ Syria nhằm tạo “vùng đệm an toàn” để đưa người tị nạn từ Thổ Nhĩ Kỳ về Syria.
Đến ngày 18.11, Ngoại trưởng Cavusoglu tuyên bố sẽ tiến hành một chiến dịch quân sự mới ở đông bắc Syria nếu khu vực này vẫn còn sự hiện diện của người Kurd, theo Reuters. Ông chỉ trích Mỹ và Nga không tuân thủ thỏa thuận vốn dẫn đến việc chấm dứt chiến dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm