Nga tập trận đổ bộ tại Syria

0 Thanh Niên Online

Nga tập trận rầm rộ tại Địa Trung Hải và bờ biển Syria, với sự tham gia của không quân lẫn hải quân, trong bối cảnh căng thẳng leo thang xung quanh Idlib và Mỹ liên tục đe dọa tấn công Syria.

Một binh sĩ thủy quân lục chiến Nga trong cuộc tập trận /// Bộ Quốc phòng Nga Một binh sĩ thủy quân lục chiến Nga trong cuộc tập trận - Bộ Quốc phòng Nga
Một binh sĩ thủy quân lục chiến Nga trong cuộc tập trận
Bộ Quốc phòng Nga
Đoạn phim do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy các thành viên của lực lượng đặc nhiệm thủy quân lục chiến đổ bộ lên bờ biển thuộc tỉnh Latakia của Syria.
Trong cuộc tập trận kéo dài 1 tuần từ ngày 1-8.9, lính thủy đánh bộ Nga sử dụng trực thăng, tàu tấn công nhanh và thiết giáp trong lúc tràn lên bờ biển từ tàu đổ bộ cỡ lớn, trong khi hàng chục máy bay chiến đấu yểm trợ trên không.
Bên cạnh nội dung đổ bộ, thủy quân lục chiến Nga còn diễn tập bảo vệ tàu hải quân. Ngoài ra, hơn 20 tàu chiến Nga, bao gồm tuần dương hạm Nguyên soái Ustinov và 3 tàu hộ vệ mới nhất của Nga, đã khai hỏa tên lửa đối hạm và súng cỡ nòng lớn.
Các oanh tạc cơ chiến lược Tu-160 Blackjack và máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142 Bear cũng diễn tập các đợt phóng thử tên lửa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.