Nga tập trận phóng tên lửa Kalibr ở Biển Đen

0 Thanh Niên Online
Cuộc tập trận phóng tên lửa Kalibr từ tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Essen thành công sau khi tên lửa bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 250 km.
Tên lửa Kalibr khai hỏa trong cuộc tập trận /// Ảnh chụp màn hình Tass Tên lửa Kalibr khai hỏa trong cuộc tập trận - Ảnh chụp màn hình Tass
Tên lửa Kalibr khai hỏa trong cuộc tập trận
Ảnh chụp màn hình Tass
Hãng Tass ngày 11.12 đưa tin tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Essen thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga vừa diễn tập phóng tên lửa hành trình Kalibr ở Biển Đen.
“Theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu, tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Essen thuộc Hạm đội Biển Đen khai hỏa hệ thống tên lửa Kalibr nhằm vào một mục tiêu ven biển từ khu vực huấn luyện hải quân ở Biển Đen. Thủy thủ đoàn trên tàu đã hoàn thành nhiệm vụ được giao phó”, văn phòng truyền thông Hạm đội Biển Đen viết trong thông cáo.
Tên lửa phóng trúng mục tiên sau khi bay 250 km theo quỹ đạo phức tạp. Các thiết bị bay không người lái (UAV) truyền hình ảnh cho thấy tên lửa phóng hoàn toàn chính xác, theo thông cáo.
Khu vực thử nghiệm trước đó được 10 tàu chiến và tàu hỗ trợ cùng các máy bay tham gia phong tỏa nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho việc thử nghiệm.
Đây là cuộc thử nghiệm diễn tập phóng thật lần 2 với hệ thống tên lửa Kalibr được các tàu chiến mới của Hạm đội Biển Đen.
Vào tháng 8.2018, lực lượng trên tàu Đô đốc Grigorovich từng tiến hành phóng thành công tên lửa Kalibr vào một mục tiêu mô phỏng tàu của đối phương.
Tàu Đô đốc Essen thuộc loạt tàu trong dự án 11356R/M, được thiết kế để tiêu diệt tàu nổi, tàu ngầm và các mục tiêu trên đất liền, cũng như tuần tra và bảo vệ các tuyến đường biển. Tàu được trang bị 8 ống phóng tên lửa Kalibr-NK có thể tấn công mục tiêu trên bờ, trên mặt nước, dưới nước ở cự ly lên đến 2.600 km.

[VIDEO] Nga cảm ơn NATO tập trận tại Biển Đen

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm