Nga thông báo sẽ tập trận ở Biển Đông

53 Thanh Niên Online

(TNO) Phát biểu tại diễn đàn Đối thoại Shangri-La 2015 ở Singapore ngày 30.5, Thứ trưởng quốc phòng Nga Anatoly Antonov xác nhận hải quân nước này sẽ tập trận chung với nhiều nước ở Biển Đông năm 2016.

(TNO) Phát biểu tại diễn đàn Đối thoại Shangri-La 2015 ở Singapore ngày 30.5, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov xác nhận hải quân nước này sẽ tập trận chung với nhiều nước ở Biển Đông năm 2016.

Nga thông báo sẽ tập trận ở Biển Đông - ảnh 1

Tàu chiến của hải quân 2 nước Trung Quốc và Nga tập trận chung ngoài khơi Thượng Hải hồi tháng 5.2014 - Ảnh: Reuters

Ông Antonov thông báo đợt tập trận chung trên biển sắp tới sẽ diễn ra tại Biển Đông vào tháng 5.2016. Cuộc tập trận sẽ tập trung vào khả năng chống khủng bố và an ninh hàng hải, đài RT (Nga) đưa tin.

Trước các quan chức quốc phòng nhiều nước tham dự Shangri-La lần này, Thứ trưởng Quốc phòng Nga bày tỏ lo ngại về sự ổn định trong khu vực, đồng thời nêu đích danh Mỹ là nhân tố chính gây bất ổn. Ông tố cáo các chính sách của Washington nhằm chống lại Nga và Trung Quốc.

“Chúng tôi rất lo lắng trước các chính sách của Mỹ trong khu vực, đặc biệt khi nước này cứ từng ngày tập trung vào chuyện kiềm chế có hệ thống đối với Nga và Trung Quốc”, ông Antonov cho biết.

“Bất chấp lo ngại của chúng tôi về cấu trúc phòng thủ tên lửa toàn cầu của họ (Mỹ), họ vẫn tiếp tục thực thi chính sách cản trở sự ổn định chiến lược bằng cách bổ sung một ‘lá chắn’ phòng thủ tên lửa tại châu Á - Thái Bình Dương”, thứ trưởng Nga cho hay.

Ông này còn cáo buộc Washington can thiệp vào vấn đề nội bộ của các quốc gia khác, đồng thời tuyên bố Moscow đang rất lo ngại trước xu hướng này.

“Một trận đại dịch các ‘cuộc cách mạng màu’ đã tràn vào Trung Đông và như một cơn cuồng phong, nó quét sạch một số nước trong vùng”, RT dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga phát biểu.

Bình luận 53

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phan Hoai

Phan Hoai

Thật là thất vọng khi Moscow lại theo đuôi ủng hộ sự bành trướng và xâm lược của Trung Quốc.
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

@Ngô An: Thực chất họ cũng chả muốn xích lại gần phương Tây, vì đối với họ TQ tốt hơn, nhiều tiền hơn.
Ngô An

Ngô An

Nga xích lại gần TQ cũng là lẽ tự nhiên, họ không muốn và cũng không thể nồng ấm về kinh tế và chính trị với phương tây nữa rồi.
danglemai@gmail.com

danglemai@gmail.com

Ngày càng lộ rõ bộ mặt thật của những người bạn chung thủy!
Nguyễn Cao Sơn

Nguyễn Cao Sơn

Đó là câu trả lời của Nga, Nga luôn đứng về phía Trung Quốc vì vậy đừng mong chờ Nga sẽ đứng lên chống lại âm mưu bành trướng của Trung Quốc.
trần ngọc hoa

trần ngọc hoa

Ông Nga này ăn nói láo lếu. TQ đang chiếm dụng Hoàng sa và Trường sa, tấn công ngư dân VN; vậy mà ông ta lại bảo Mỹ gây bất ổn ở Biển Đông. Biển Đông đang nóng như vậy mà ông ta lại cho rằng đang ổn định.
taothao9999@yahoo.com.vn

taothao9999@yahoo.com.vn

Nga tập trận chung với Tàu. Nước nga hình như là người bạn ít chung thủy. Ví dụ một số nước trung đông bạn bè với Nga bị IS hoành hành chẳng thấy Nga trợ giúp gì cả. Việt Nam bị Tàu chiếm đảo, chiến tranh biên giới năm 1979 Nga cũng chẳng hành động gì cả. Nga bán vũ khí cho VN đồng thời cũng bán vũ khí cho Tàu. Chẳng hiểu nổi người bạn Nga.
Nguyễn Đình Bách

Nguyễn Đình Bách

Nga thời nay mà thủy chung gì? Họ chỉ mê tiền thôi, ai trả giá cao thì họ bán vũ khí tối tân cho nước đó thôi. Nga ngày nay chứ không phải là Liên Xô thời xưa đâu nhé, đừng có lầm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm