Nga trục xuất nhà ngoại giao Bulgaria

0 Thanh Niên
Chính phủ Nga đã trục xuất một nhà ngoại giao Bulgaria để trả đũa sau khi Sofia yêu cầu Moscow triệu hồi một nhà ngoại giao bị tình nghi là gián điệp, theo Reuters. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov bắt tay trong cuộc gặp tại Moscow năm 2018 /// Reuters Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov bắt tay trong cuộc gặp tại Moscow năm 2018 - Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov bắt tay trong cuộc gặp tại Moscow năm 2018
Reuters
Đại sứ Bulgaria tại Nga Atanas Krastin hôm qua đã nhận được thông báo về việc một nhà ngoại giao nước này phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ tới, theo thông báo của Bộ Ngoại giao Bulgaria. Trong khi đó, Nga gọi động thái này là “nguyên tắc có qua có lại”.
Trước đó, các công tố viên Bulgaria cáo buộc một nhà ngoại giao Nga dính líu đến hoạt động gián điệp và yêu cầu Nga triệu hồi người này về nước. Chính phủ Bulgaria đồng thời từ chối cấp thị thực cho một tùy viên quốc phòng mới của Nga.
Từng là đồng minh của Liên Xô, Bulgaria hiện là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh Châu Âu (EU), nhưng vẫn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân tại Bangkok chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 /// Reuters

Covid-19 dập tắt biểu tình tại Thái Lan

Làn sóng Covid-19 thứ ba tại Thái Lan đang khiến cho các cuộc biểu tình chống chính phủ không thể diễn ra vì lệch giãn cách nhưng chúng có thể bùng phát trở lại bất kỳ lúc nào khi đại dịch lắng xuống.