Nga tung clip tiêm kích tàng hình Su-57 'tung cánh' tại Syria

0 Thanh Niên Online

Việc triển khai chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Su-57 tại Trung Đông đã được hé lộ thông qua hình ảnh hiếm hoi do Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Ảnh chụp từ clip /// Chụp từ clip Bộ Quốc phòng Nga Ảnh chụp từ clip - Chụp từ clip Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh chụp từ clip
Chụp từ clip Bộ Quốc phòng Nga
Dòng tiêm kích đa nhiệm hai động cơ, một người lái còn được biết đến với các tên PAK FA và T-50 trong quá trình nghiên cứu và phát triển.
Trong clip, hai chiếc Su-57 tối tân của Nga thực hiện sứ mệnh đầu tiên của mình tại Syria. Chúng chạy đà và cất cánh từ một đường băng không được tiết lộ vị trí, nhưng nhiều khả năng là căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở phía đông bắc Syria.
Kế đến bộ đôi chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Nga bay trên bầu trời quốc gia Trung Đông. Có một số thời điểm, camera quay được cận cảnh các thao tác của phi công bên trong buồng lái.
Đoạn clip cũng ghi hình cảnh Su-57 đáp mượt xuống đường băng.
Hai chiếc máy bay, thực hiện tổng cộng 10 lần bay, đã được đưa vào thử nghiệm tại chiến trường Syria để kiểm tra năng lực trên thực tế. Các hoạt động của máy bay như khí động lực học, hệ thống điện tử trên máy bay, hệ thống vũ khí đều được thử nghiệm trong điều kiện nhiệt độ cao và địa hình phức tạp, theo Bộ Quốc phòng cho biết trên Facebook hôm 19.11.
Dựa trên hình ảnh vệ tinh, Su-57 đã bị phát hiện tại Syria từ tháng 2.2018. Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga xác định việc triển khai chiến đấu cơ này.
Dù ít thông tin được công bố liên quan đến các tính năng và năng lực của Su-57, dòng chiến đấu cơ của Nga đang được thông tin với tần suất dày hơn trong những ngày gần đây.
Chẳng hạn, Đài Russian TV được phép ghi hình máy bay di chuyển theo đội hình tiếp dầu trên không, theo RT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm