Ngày Mỹ mở sứ quán ở Jerusalem, ít nhất 41 người Palestine thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
Bạo lực dữ dội bùng phát tại Dải Gaza khiến ít nhất 41 người biểu tình Palestine thiệt mạng và khoảng 900 người bị thương.
Bạo lực bùng phát tại Dải Gaza /// Reuters Bạo lực bùng phát tại Dải Gaza - Reuters
Bạo lực bùng phát tại Dải Gaza
Reuters
Đúng như kế hoạch, Mỹ ngày 14.5 chính thức dời đại sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem. Tổng thống Donald Trump không tới dự buổi lễ khai trương, thay vào đó thông báo trên Twitter về sự kiện và khẳng định "đây là ngày tuyệt vời đối với Israel".
Quyết định của Mỹ vấp phải sự phản đối của cộng đồng quốc tế. Phần lớn các nước không cử đại diện tới dự lễ, đồng thời cảnh báo về nguy cơ xung đột leo thang sau sự kiện này.

Ngày Mỹ mở sứ quán ở Jerusalem, ít nhất 41 người Palestine thiệt mạng - ảnh 1
Ivanka Trump, con gái Tổng thống Trump, là một trong những đại diện của Mỹ tới dự lễ khai trương đại sứ quán ở Jerusalem
Reuters

Ngay trong ngày 14.5, tại khu vực Bờ Tây và Dải Gaza, hàng chục ngàn người Palestine tham gia biểu tình phản đối và bạo lực đẫm máu đã bùng phát dữ dội.

Theo AFP dẫn thông báo của giới chức y tế Palestine, ít nhất 41 người thiệt mạng và 900 người bị thương tại khu vực biên giới. Phần lớn trong số này trúng đạn từ lực lượng an ninh Israel.

Ngày Mỹ mở sứ quán ở Jerusalem, ít nhất 41 người Palestine thiệt mạng - ảnh 2
Bạo lực bùng phát dữ dội
Reuters

Chính quyền Palestine gọi đây là "vụ thảm sát kinh hoàng", đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế lập tức can thiệp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thiếu niên được tiêm vắc xin tại Tel Aviv /// Reuters

Nghiên cứu gây tranh cãi của Israel

Israel và Anh đã đưa ra những kết quả nghiên cứu mâu thuẫn nhau về độ hiệu quả của vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech đối với việc ngăn chặn biến chủng Delta.