Nghị sĩ Iran nói 50 ca COVID-19 tử vong, Bộ Y tế xác nhận chỉ 12 người

0 Thanh Niên Online
Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi hôm nay 24.2 xác nhận ở nước này đã có 12 người chết vì dịch COVID-19 do virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây ra, và có 61 ca nhiễm, sau khi một nghị sĩ nói có đến 50 người chết.
Một cặp đôi mang khẩu trang ở Tehran, Iran /// Reuters Một cặp đôi mang khẩu trang ở Tehran, Iran - Reuters
Một cặp đôi mang khẩu trang ở Tehran, Iran
Reuters
Hôm nay 24.2, ông Ahmad Amirabadi Farahani,  nghị sĩ Iran đại diện cho thành phố Qom, cách thủ đô Tehran 120 km về phía nam, khẳng định đã có 50 người chết vì COVID-19 tại thành phố này trong 2 tuần qua.
Ông Farahani còn nói rằng chính quyền chậm trễ trong việc công bố dịch COVID-19 và Qom không có đủ trang thiết bị để đối phó cuộc khủng hoảng y tế này, theo Reuters dẫn lại thông tin từ hãng tin ILNA (Iran).

[VIDEO] Cảnh báo bùng phát ổ dịch Covid-19 tại Ý và Iran

Đáp lại, trong cuộc họp báo được phát trên truyền hình, ông Harirchi tuyên bố nếu thực sự số người chết vì COVID-19 chỉ cần vượt qua 1/4 của con số 50 thì ông sẽ từ chức, theo Reuters.
Cùng ngày, Bộ Y tế Iraq xác nhận ca nhiễm virus Corona mới đầu tiên ở nước này. Đó là một sinh viên Iran. Reuters dẫn thông cáo từ Bộ Y tế Iran cho hay bệnh nhân này vào Iraq trước khi chính phủ đóng cửa biên giới với Iran và cấm công dân nước ngoài từ Iran nhập cảnh nhằm chống dịch COVID-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden  /// Reuters

Chiến thắng nhỏ với ý nghĩa lớn

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được sự chấp thuận cần thiết trong thượng viện nước này để có thể hoàn tất nội dung cụ thể và thông qua chương trình tài chính đầu tư nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật ở Mỹ.