Nghị sĩ Úc mất chức vì phát ngôn về Biển Đông

2 Thanh Niên
BBC ngày 30.11 đưa tin thượng nghị sĩ Công đảng Sam Dastyari đã bị cách chức khỏi một số vị trí trong thượng viện Úc vì có quan điểm ủng hộ lập trường của Trung Quốc về Biển Đông.
Thượng nghị sĩ Công đảng Sam Dastyari /// Reuters Thượng nghị sĩ Công đảng Sam Dastyari - Reuters
Thượng nghị sĩ Công đảng Sam Dastyari
Reuters
Trong một đoạn ghi âm mới được công bố, ông Dastyari đã nói: “Sự toàn vẹn biên giới của Trung Quốc là vấn đề của nước này”, đồng thời nhấn mạnh Úc không nên can thiệp vào những vấn đề “có hàng ngàn năm lịch sử”.
Đài ABC (Úc) cho hay bình luận của ông Dastyari đi ngược với chính sách về Biển Đông của Công đảng, vốn ủng hộ phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế bác bỏ “đường lưỡi bò” mà Trung Quốc ngụy xưng ở Biển Đông.
Lãnh đạo Công đảng Bill Shorten cho biết đã mất lòng tin vào ông Dastyari trong khi Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull kêu gọi nghị sĩ này nên rời khỏi quốc hội.


Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nam

Nam

Công Đảng Úc rất nhanh rất tuyệt vời. TNS gốc Iran này kém về lịch sử thế giới và không hiểu luật pháp quốc tế nên bị cách chức là đúng.
Dương Hồng Hậu

Dương Hồng Hậu

Cách chức là rất đúng.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN

Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN.