Nghi thuốc độc Novichok giấu trong lọ nước hoa

0 Thanh Niên Online
Theo AFP ngày 16.7, chất độc thần kinh A-234 (Novichok) được tìm thấy tại nhà của ông Charlie Rowley, nạn nhân trong vụ trúng độc tại thị trấn Amesbury (Anh) hồi cuối tháng 6.
Điều tra viên kiểm tra tại khu vực ông Charlie Rowley bị trúng độc /// Reuters Điều tra viên kiểm tra tại khu vực ông Charlie Rowley bị trúng độc - Reuters
Điều tra viên kiểm tra tại khu vực ông Charlie Rowley bị trúng độc
Reuters
Ông Matthew Rowley, anh trai của nạn nhân trên tiết lộ chất độc có thể chứa trong lọ nước hoa mà ông Charlie và bạn gái là bà Dawn Sturgess cầm trước khi ngã xuống. Cả hai đều bị phơi nhiễm, trong đó bà Dawn đã qua đời tại bệnh viện hôm 8.7.
Cảnh sát hiện chưa xác nhận thông tin về chất độc giấu trong lọ nước hoa. Trước đó, hơn 400 mẫu vật đã được thu thập để phục vụ điều tra, trong đó có một lọ nhỏ ở nhà ông Charlie.
Các nhà khoa học chưa phân tích chất độc để có thể rút ra kết luận về mối liên hệ giữa vụ Amesbury và Salisbury. Giới hữu trách kêu gọi người dân không cầm nắm những vật thể lạ để tránh nguy cơ trúng độc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhóm khách du lịch Việt Nam ở Thái Lan ///  Minh Quang>

Cảnh giác với nạn ăn cắp khi du lịch Thái Lan

Vì tâm lý chủ quan, cho rằng ở đất nước có ngành du lịch phát triển như Thái Lan ít khi xảy ra trộm cắp nhằm người nước ngoài nên nhiều du khách Việt lâm vào cảnh “dở khóc dở cười”.