Nghi vấn cha con cựu điệp viên Nga ngộ độc do ăn gỏi cá nóc

9 Thanh Niên Online
Victoria Skripal, cháu gái của cựu điệp viên nhị trùng người Nga Sergei Skripal, cho rằng có thể ông và cô con gái Yulia bị ngộ độc do ăn phải cá nóc.
Hiện trường nơi cha con ông Skripal bất tỉnh ở Salisbury  /// AFP Hiện trường nơi cha con ông Skripal bất tỉnh ở Salisbury - AFP
Hiện trường nơi cha con ông Skripal bất tỉnh ở Salisbury
AFP
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Channel One của Nga, người cháu nói rằng hai cha con ông Skripal đã bất tỉnh sau khi rời nhà hàng Zizzi ở thành phố Salisbury (Anh) hôm 4.3.
Victoria đưa ra giả thuyết rằng ông Skripal và Yulia có thể đã gọi món fugu, tức gỏi cá nóc, tại nhà hàng Zizzi và bị trúng độc. Cô cháu gái cho biết thông tin về việc hai cha con ông Skripal ăn gì ở Zizzi không được nhà chức trách Anh công bố.
Nghi vấn cha con cựu điệp viên Nga ngộ độc do ăn gỏi cá nóc - ảnh 1
Món gỏi cá fugu
Chụp màn hình Alux.com
Cá nóc có chứa nhiều chất tetrodotoxin nên rất độc hại nếu không được chế biến cẩn thận. Ở Nhật Bản và một số quốc gia khác, các đầu bếp chế biến fugu phải trải qua chương trình huấn luyện hết sức nghiêm ngặt, ít nhất trên 3 năm, mới được cấp giấy chứng nhận làm các món từ cá nóc. Việc chế biến cá nóc không kỹ có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn tới tử vong.
Phía Anh ngày 6.4 cho biết ông Skripal đã qua cơn nguy kịch và đang dần phục hồi còn Yulia sẽ sớm được xuất viện sau khi sức khỏe tiến triển tốt.
Truyền thông Nga trước đó đưa tin Yulia đã điện thoại cho người em họ Victoria vào chiều 4.4 và nói: “Mọi thứ đều ổn. Tôi sẽ sớm xuất viện”.
Khi được hỏi về tình hình của ông Skripal, cô Yulia cho biết: “Cha đang nghỉ ngơi và ngủ, sức khỏe tốt”, theo hãng tin Interfax. Cô Victoria đang lên kế hoạch đến Anh để đưa Yulia trở về Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LhThanh

LhThanh

Người Nga họ sẽ kô làm gì hại đến sức khỏe cha con ông,nhưng chắc gì người Anh lại chịu cho cha con ông rời khỏi Anh. He he.
duc

duc

Thôi rồi cá nóc ơi. Mày đã không làm tròn nhiệm vụ rồi. Lần này sẽ có nước cho tàu ngầm đi lùng diệt sạch vì đã làm họ bị bẽ mặt
Tư Kiên

Tư Kiên

Hoàn toàn suy luận sai, vậy còn việc người police cũng trúng độc khi tiếp cận hiện trường thì sao? Những dấu vết để lại trên cửa không lẽ do trúng độc khi ăn gỏi cá Fugu tiết ra?
Rõ ràng cô này được mớm lời để bênh vực chính quyền Nga, nhưng cách lập luận đối chiếu với thực tế lại quá ngớ ngẩn.
Ngọc sơn

Ngọc sơn

Lời cháu gái nói thì ko đáng tin, còn lời cáo buộc Nga ko bằng chứng lại chắc như đinh nhỉ
Họag

Họag

Tư Kiên cái bạn nói có chứng cứ do Nga làm không?
Cô Tâm

Cô Tâm

Kim cổ đông tây, thời nào cũng vẫn thế. khi người ta ghét nhau thì chỉ cần một nghi hoặc, cũng đủ thổi lên thành cơn bão căng thẳng. Họ có thể dựng lên nhiều chuyện để liên minh chóng lại đối tượng họ không ưa. Nhưng dù sao sự thật vẫn tồn tại khách quan, chẳng ai có thể che giấu mãi được. Chân lý luôn thuộc về lẽ phải. Cái xấu sớm muộn cũng lòi ra và người xấu sẽ bị cô lập.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>