Nhóm thợ săn trộm tê giác bị đàn sư tử xé xác ở Nam Phi

3 Thanh Niên Online

Ít nhất 3 người săn trộm đột nhập vào một khu bảo tồn ở thị trấn Kenton-on-Sea thuộc Nam Phi nhằm săn tìm sừng tê giác đã bị đàn sư tử xé xác.

Một đàn sư tử đã vồ và xé xác ít nhất 3 người săn trộm trong một khu bảo tồn ở Nam Phi /// Reuters Một đàn sư tử đã vồ và xé xác ít nhất 3 người săn trộm trong một khu bảo tồn ở Nam Phi - Reuters
Một đàn sư tử đã vồ và xé xác ít nhất 3 người săn trộm trong một khu bảo tồn ở Nam Phi
Reuters
Các nhân viên tại khu bảo tồn Sibuya ở Kenton-on-Sea phát hiện nhiều phần cơ thể còn sót lại của những người săn trái phép vào hôm 3.7, trong đó có đầu và các chi, theo Đài RT. “Rõ ràng, những kẻ săn trộm đã đi bộ vào khu vực có 6 con sư tử và có một vài kẻ, nếu không muốn nói là tất cả, đã bị giết”, ông Nick Fox, chủ khu bảo tồn Sibuya, nhận định trong thông báo.
“Sư tử là những con thú bảo vệ, giám sát của chúng tôi; họ đã chọn sai đàn nên trở thành bữa ăn của chúng. Chúng tôi đau buồn khi chứng kiến sự mất mát về mạng người, nhưng những tên săn trộm đã đến đây để giết thú của chúng tôi và điều này đã gửi thông điệp rõ ràng tới nhiều người săn trộm khác rằng các ông không phải lúc nào cũng là người chiến thắng”, ông Fox nhấn mạnh với báo The Daily Express.
Ông Fox cho hay các nhân viên khu bảo tồn đã tìm thấy rìu, kềm cắt và súng trường giảm thanh gần thi thể của những người săn trộm và cho rằng họ “rõ ràng muốn giết tê giác để lấy sừng".
Một trực thăng đã tìm kiếm phần còn lại của khu bảo tồn rộng 77 km2, nhưng không tìm thấy những người săn trộm khác.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thiện Quách

Thiện Quách

Đây không phải là nghề nghiệp. Đây là tội ác bị trừng phạt thích đáng
LTH

LTH

Sinh nghề tử nghiệp. Loài đi săn trở thành con mồi.
Thành công

Thành công

sinh nghề tử nghiệp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh được cho là từ vụ Iran tấn công căn cứ có lính Mỹ tại Iraq sáng 8.1, trước khi máy bay Ukraine bị bắn rơi /// Ảnh chụp màn hình Twitter Alaa Ghazy

Quá lo F-35 Mỹ, Iran bắn nhầm máy bay Ukraine?

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng việc Iran bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine xảy ra vào thời điểm nước này lo ngại vì thông tin chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ đang ở trong khu vực.
Hình ảnh mô phỏng thời điểm tiểu hành tinh lao xuống Trái đất cách đây 66 triệu năm /// Space.com

Hung thủ xóa sổ loài khủng long: đã có lời đáp?

Một đội ngũ các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa đưa ra các chứng cứ mới đổ lỗi hoàn toàn cho một tiểu hành tinh đã gây ra sự kiện tuyệt chủng ở các loài khủng long chứ không phải do núi lửa.