Ngoại giao bóng bàn

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên
CHDCND Triều Tiên vừa cử 16 vận động viên và 9 quan chức chính phủ tới Seoul để tham dự giải bóng bàn Hàn Quốc mở rộng trong tuần này.
2 vận động viên Kim Song I của Triều Tiên và Suh Hyowon của Hàn Quốc dự giải Vô địch Bóng bàn Đồng đội Thế giới vào ngày 3.5.2018 /// AFP 2 vận động viên Kim Song I của Triều Tiên và Suh Hyowon của Hàn Quốc dự giải Vô địch Bóng bàn Đồng đội Thế giới vào ngày 3.5.2018 - AFP
2 vận động viên Kim Song I của Triều Tiên và Suh Hyowon của Hàn Quốc dự giải Vô địch Bóng bàn Đồng đội Thế giới vào ngày 3.5.2018
AFP
Vận động viên Triều Tiên sẽ bắt cặp với đồng nghiệp nước chủ nhà để cùng thi đấu trong một màu áo chung.
Không chỉ là câu chuyện chơi bóng bàn, đây còn là nỗ lực của hai miền Triều Tiên nhằm tiếp đà cải thiện quan hệ sau những chuyển biến tích cực thời gian qua. Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn quốc tế Thomas Weikert chia sẻ môn thể thao này vốn có truyền thống mang tới hòa bình và “ngoại giao bóng bàn” hy vọng có thể tiếp tục giúp thúc đẩy điều đó trên bán đảo Triều Tiên. Lịch sử đã ghi nhận “ngoại giao bóng bàn” từng mang lại thành công khi mở ra bầu không khí tích cực giúp Mỹ và Trung Quốc phá băng quan hệ cách đây gần nửa thế kỷ.
Lần này, thể thao với tính chất cởi mở của nó có thể coi là phương cách dễ dàng và ít nhạy cảm nhất giúp Seoul và Bình Nhưỡng xích lại gần nhau hơn. Hồi tháng 2, Triều Tiên thu hút sự chú ý khi cử phái đoàn cấp cao cùng lực lượng hùng hậu vận động viên và hoạt náo viên sang Hàn Quốc tham gia Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang. Đội khúc côn cầu hai nước cũng đã hợp nhất để thi đấu, trước sự chứng kiến của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và bà Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Hình ảnh đó đã mở đầu cho chuỗi sự kiện hòa giải, bao gồm cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tại làng Bàn Môn Điếm vào cuối tháng 4.
 
[VIDEO] Ngoại giao ‘mềm’ bằng bóng rổ để sưởi ấm quan hệ liên Triều

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Brightway

Thể thao là phương thuốc kỳ diệu để xóa bỏ hận thù, tạo sự gắn kết và thậm chí chấm dứt được nội chiến, chiến tranh !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chương trình máy tính của Mỹ dự đoán thế giới tận thế vào năm 2040 /// Ảnh chụp màn hình Sputnik>

Nhân loại diệt vong vào năm 2040?

Một chương trình máy tính của nhóm chuyên gia Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) trong thập niên 1970 đã dự đoán thế giới diệt vong vào năm 2040, trùng khớp với một số báo cáo gần đây.