Ngoại trưởng Mỹ: Bóng đang ở bên sân Triều Tiên

0 Thanh Niên Online
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 23.5 cho biết Mỹ đang chờ xem liệu CHDCND Triều Tiên có muốn tham gia nỗ lực ngoại giao về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên hay không.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken /// Reuters Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Reuters
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Reuters
Phát biểu trong chương trình của Đài ABC ngày 23.5, Ngoại trưởng Blinken nói: "Chúng tôi đang chờ xem liệu Bình Nhưỡng có thực sự muốn đàm phán không. Bóng đang ở phần sân của họ".
Ngoại trưởng Mỹ cũng nhấn mạnh rằng cơ hội tốt nhất để đạt được mục tiêu phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên là can thiệp về mặt ngoại giao với Bình Nhưỡng, theo Reuters.
Đến nay cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn trong trạng thái bế tắc. Kể từ khi Tổng thống Joe Biden lên nắm quyền ở Mỹ, chưa có bất kỳ kết nối ngoại giao công khai nào đáng kể giữa Mỹ và Triều Tiên. Hồi tháng 3, các quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Biden cho biết Mỹ nhiều lần liên lạc với Triều Tiên nhưng phía Bình Nhưỡng không phản hồi. 

Triều Tiên nói bước đi đầu tiên của ông Biden là 'sai lầm'

Đầu tháng 5, một loạt quan chức cấp cao Triều Tiên lên tiếng tuyên bố Mỹ sẽ đối diện cuộc khủng hoảng tồi tệ ngoài tầm kiểm soát và sẽ phải hối tiếc vì xem nhẹ lời cảnh báo của Bình Nhưỡng.
Hôm 21.5, Tổng thống Biden đã bàn với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in về Triều Tiên, trong đó nhấn mạnh cần gấp rút thúc đẩy các nỗ lực đối thoại với Triều Tiên về chương trình hạt nhân. Tổng thống Biden khi đó còn nói sẽ gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi thích hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm