Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Ngoại trưởng Mike Pompeo thay mặt chính phủ Mỹ gửi tới người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất nhân Ngày Quốc khánh 2.9
Ngoại trưởng Pompeo (trái) đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm /// Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Ngoại trưởng Pompeo (trái) đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam
Ngoại trưởng Pompeo (trái) đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm
Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam
Trong thông cáo được đăng trên trang web Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Ngoại trưởng Pompeo cho biết: "Năm nay, tôi đã có cơ hội trực tiếp chứng kiến sự phát triển đáng kể trong mối quan hệ song phương của chúng ta và những thay đổi tích cực diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam. Các bạn có nhiều điều để tự hào về một quốc gia mạnh mẽ, năng động với một nền văn hóa sôi động, gắn bó sâu sắc với bạn bè và các đối tác trong khu vực".
Theo Ngoại trưởng Pompeo, Việt Nam và Mỹ đã cùng nhau đạt được nhiều thành tựu trong năm qua. "Chúng ta đã mở rộng quan hệ an ninh, phát triển các quan hệ kinh doanh mới và đẩy mạnh mối giao lưu nhân dân giữa hai nước chúng ta. Các chuyến thăm của Tổng thống Trump, Bộ trưởng Quốc phòng Mattis và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã củng cố cam kết chung của chúng ta đối với hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, và chúng ta mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác trong năm tới. Hai quốc gia chúng ta có chung tương lai tươi sáng, và tình hữu nghị của chúng ta tràn đầy hứa hẹn to lớn hơn nữa", ông nhấn mạnh.
Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ nhắn gửi: "Nhân ngày Quốc Khánh của các bạn, tôi xin gửi tới mong ước của Hoa Kỳ về một năm tới thanh bình và thịnh vượng".

Ngoại trưởng Pompeo đã có chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 7 và đó là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức. Việt Nam cũng là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên ngoại trưởng Mỹ tới thăm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm