Ngôi nhà Xanh LHQ tại Hà Nội được giải thưởng công trình xanh thế giới

0 Thanh Niên Online

Ngôi nhà Xanh LHQ tại Việt Nam đã được trao giải Lãnh đạo trong Thiết kế và Vận hành Bền vững của Hội đồng Công trình Xanh Thế giới trong buổi lễ diễn ra tại Singapore hôm 6.9, theo tổ chức LHQ tại Việt Nam.

Thiết kế của GOUNH hoàn toàn theo hướng xanh hóa /// LHQ tại Việt Nam Thiết kế của GOUNH hoàn toàn theo hướng xanh hóa - LHQ tại Việt Nam
Thiết kế của GOUNH hoàn toàn theo hướng xanh hóa
LHQ tại Việt Nam
Ngôi nhà Xanh LHQ (GOUNH) tại Việt Nam đã được nêu tên trong lễ trao Giải thưởng Công trình Xanh khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Hội đồng Công trình Xanh Thế giới (WorldGBC), được tổ chức hai năm một lần.
Đây là giải thưởng ghi nhận những công trình Xanh mang tính biểu tượng, khuyến khích những sáng tạo trong tương lai và những công ty dẫn đầu đang tạo ra những thay đổi tích cực cho một tương lai tốt đẹp hơn trong toàn khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.
Giám khảo Joelle Chen, Giám đốc Châu Á-Thái Bình Dương của mạng lưới Hội đồng Công trình Xanh Thế giới, nhận định Ngôi nhà Xanh LHQ (GOUNH) tại Hà Nội là một mô hình xây dựng bền vững ở Việt Nam và thể hiện cách thiết kế sáng tạo và thực hành quản lý bền vững cho các tòa nhà hiện tại và đặt nền móng cho việc thực hiện thành công các Mục tiêu Phát triển Bền vững”.
Ngôi nhà Xanh LHQ tại Hà Nội được giải thưởng công trình xanh thế giới - ảnh 1
Phần mái của tòa nhà được lắp các bản điện mặt trời
LHQ tại Việt Nam
Được khánh thành vào tháng 5.2015, GOUNH được thiết kế với mục tiêu ứng phó với những thách thức môi trường mà Việt Nam đang phải đối mặt, giảm lượng khí thải các-bon và là biểu tượng của việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững. Ngoài ra, nhân viên LHQ làm việc ở đây cũng thực hiện các hành vi Xanh bằng cách giảm in ấn, thay thế các sản phẩm nhựa và sử dụng giao thông công cộng.
Công trình đã đạt được mục tiêu giảm tới gần một phần ba năng lượng tiêu thụ thông qua các biện pháp, bao gồm sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời và kiểm soát môi trường (chất lượng không khí và nhiệt độ) thông minh và tái sử dụng một lượng nhỏ nước thải. Tòa nhà cũng được cung cấp năng lượng điện bằng các tấm pin năng lượng mặt trời.
Một số chỉ số xanh cơ bản của GOUNH:
  • Giảm được 28,8% năng lượng sử dụng
  • Giảm được 42% lượng nước tiêu thụ thông qua cách thiết kế
  • Tái sử dụng 94% nguyên vật liệu của ngôi nhà cũ
  • 408 tấm mái năng lượng mặt trời, giúp tạo ra ít nhất khoảng 110.000 kWh/năm

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm