Ngừng bắn 30 ngày ở Syria

0 Thanh Niên Online
Sau nhiều lần trì hoãn, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 24.2 đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết yêu cầu ngừng bắn 30 ngày ở Syria.
Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết yêu cầu ngừng bắn 30 ngày ở Syria
Reuters
Theo Reuters, nghị quyết này yêu cầu "không trì hoãn," phải chấm dứt ngay các hoạt động thù địch trên toàn Syria để triển khai hoạt động vận chuyển hàng nhân đạo và sơ tán y tế ở khu vực Đông Ghouta của Syria.
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres hoan nghênh nghị quyết mới, đồng thời kêu gọi thực thi lệnh ngừng bắn ngay lập tức. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom, đại diện nước soạn dự thảo nghị quyết, cho biết sẽ phải mất ít giờ đồng hồ mới có thể thực thi hoàn toàn nghị quyết này.
Đây được xem là một thành công về mặt ngoại giao liên quan đến vấn đề Syria, khi các nước thành viên Hội đồng Bảo an rốt cuộc cũng đi đến thống nhất. Tuy vậy, một số nhóm nổi dậy lớn nhất lại không nằm trong phạm vi lệnh ngừng bắn, khiến nhiều người hoài nghi về tác động thực sự của nghị quyết này.
Bên cạnh đó, các chiến dịch không kích chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), al-Qaeda và Mặt trận Nursa vẫn tiếp diễn.
Theo Reuters dẫn các nguồn tin cơ quan khẩn cấp và nhóm quan sát không nêu tên, ngay sau khi cuộc bỏ phiếu ở New York diễn ra,một thị trấn ở Đông Ghouta vẫn bị tấn công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm