Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại sân bay ở Hồng Kông

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát chống bạo động đã vào sân bay quốc tế Hồng Kông tối nay 13.8 và dùng hơi cay cố giải tán người biểu tình, dẫn tới một số vụ đụng độ giữa hai bên, theo Reuters.

Cảnh sát va chạm với người biểu tình tại sân bay quốc tế Hồng Kông ngày 13.8 /// Reuters Cảnh sát va chạm với người biểu tình tại sân bay quốc tế Hồng Kông ngày 13.8 - Reuters
Cảnh sát va chạm với người biểu tình tại sân bay quốc tế Hồng Kông ngày 13.8
Reuters
Đụng độ xảy ra sau khi một người bị thương được nhân viên y tế đưa ra khỏi ga chính của sân bay. Người biểu tình ngăn chặn nhiều xe cảnh sát vào sân bay trong khi lực lượng chống bạo động sử dụng hơi cay để đẩy lùi đám đông trong nhà ga.
Cơ quan quản lý sân bay Hồng Kông cho hay các cuộc tụ tập của những người biểu tình trong mấy ngày qua đã khiến hoạt động của sân bay bị “gián đoạn nghiêm trọng”. Nhiều người ngăn chặn hành khách làm thủ tục và đến cổng khởi hành.
Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại sân bay ở Hồng Kông - ảnh 1

Một hành khách giận dữ trong lúc nhiều người biểu tình phong tỏa lối vào cổng khởi hành

AFP

Chiều nay, nhà chức trách sân bay Hồng Kông đã phải  thông báo hủy toàn bộ các hoạt động làm thủ tục và khuyến cáo hành khách rời khỏi nhà ga do bị ảnh hưởng từ cuộc biểu tình.
"Hoạt động tại nhà ga sân bay quốc tế Hồng Kông đã bị gián đoạn nghiêm trọng và mọi hoạt động làm thủ tục từ giờ sẽ bị hủy", Cơ quan Quản lý sân bay Hồng Kông thông báo trên website chiều 13.8.
Theo AFP, cơ quan này khuyến cáo mọi hành khách rời khỏi nhà ga càng sớm càng tốt nhưng không nêu rõ có bao nhiêu chuyến bay bị ảnh hưởng.
Người biểu tình từ chiều 13.8 tiếp tục quay trở lại chiếm giữ nhà ga sân bay Hồng Kông. Theo tờ South China Morming Post, hàng trăm người ngồi tại khu vực làm thủ tục và sau đó tiến đến cửa nhà ga đi trong khi ít nhất 1.000 người ngồi tại sảnh đến.

Trước đó, toàn bộ hoạt động tại sân bay bị tê liệt từ chiều 12.8 khiến hơn 300 chuyến bay đến và đi bị hủy và nhiều hành khách bị mắc kẹt.

Trong cuộc họp báo sáng 13.8, Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga cảnh báo bạo lực “có thể đẩy Hồng Kông vào con đường không thể quay đầu và kéo đến tình trạng nguy hiểm rất đáng lo ngại”.

[VIDEO] Đặc khu trưởng nói Hồng Kông "đang tổn thương", đừng đẩy thành phố "xuống vực thẳm"

“Tình hình ở Hồng Kông trong tuần trước khiến tôi lo lắng vì chúng ta đã chạm tới tình trạng nguy hiểm như thế này”, bà Lâm phát biểu, đồng thời khẩn cầu người biểu tình: "Hãy gác lại những bất đồng, hãy cùng dành ra một phút để nhìn lại thành phố, quê nhà của chúng ta, liệu mọi người thật sự muốn nơi này bị đẩy xuống vực thẳm?".

Cũng trong cuộc họp báo, bà Lâm gạt bỏ những câu hỏi về việc từ chức khi tuyên bố trên cương vị Đặc khu trưởng, bà sẽ tiếp xúc nhiều hơn với người dân "để lắng nghe bất bình và giúp Hồng Kông phát triển".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm