Người dơi và cậu bé tị nạn Syria được giải video gây quỹ hay nhất

0 Thanh Niên Online
Đoạn quảng cáo nhằm mục đích gây quỹ, tả giấc mơ về một cuộc sống bình thường của cậu bé tị nạn Syria đã được trao giải video gây quỹ hay nhất năm Radi-Aid Award.
Người dơi chơi đùa cùng cậu bé trong đoạn phim gây quỹ
Ảnh chụp từ clip
Radi-Aid Award là giải thưởng hằng năm do Quỹ hỗ trợ quốc tế của sinh viên và học giả Na Uy (SAIH) tổ chức. Ra đời từ năm 2013, Radi-Aid Award được trao cho những video và hình ảnh nhằm mục đích gây quỹ có ý nghĩa nhất.
Đoạn phim thắng giải năm nay có tên là “Batman”, kể về giấc mơ của một cậu bé tị nạn người Syria 8 tuổi tên là Kadar, theo Reuters. Trong khi trốn tránh cuộc chiến trong một trại tị nạn tồi tàn ở Lebanon, Kadar tìm thấy niềm vui khi được chơi đùa cùng một siêu anh hùng thật sự là Người dơi.
Đến cuối đoạn phim, vị anh hùng biến lại thành người cha của Kadar, cùng gia đình tiếp tục hành trình lưu lạc. Đoạn phim kết thúc với dòng thông điệp: “Đối với một vài đứa trẻ, giấc mơ là cách duy nhất để trốn khỏi thực tại”.
Ban giám khảo của Radi-Aid Award trao giải cho đoạn phim vào ngày 8.12, cho rằng nó không mang những thông điệp định kiến về sự nghèo khổ và cho thấy ước mơ thật sự của một đứa trẻ.
Đoạn phim do tổ chức War Child (Hà Lan) sản xuất nhằm gây quỹ từ thiện. Tổ chức này chuyên bảo vệ trẻ em bị mắc kẹt trong các cuộc xung đột và giúp các em đến trường, học kỹ năng cho tương lai sau này.
Ở chiều ngược lại, video của ca sĩ người Anh Ed Sheeran trò chuyện với những trẻ em đường phố Liberia bị đưa vào giải video tệ nhất. SAIH cho rằng đoạn phim gây quỹ này quá tập trung vào nam ca sĩ và việc anh này đề nghị đưa trẻ em vô gia cư vào khách sạn ở tạm là “thiếu trách nhiệm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm