Người Mỹ mất tích tại Iran là gián điệp

0
Hôm qua, AP và tờ The Washington Post tung ra các bài điều tra khẳng định một công dân Mỹ biến mất tại Iran cách đây hơn 6 năm là điệp viên do một số nhân viên CIA tự ý tuyển dụng.

Trước nay, Mỹ luôn tuyên bố ông Robert Levinson, biến mất tại đảo Kish hồi tháng 3.2007 là một doanh nhân. Tuy nhiên, theo các nguồn cấp cao, ông này từng làm việc cho FBI và đến Iran để thu thập thông tin về chương trình hạt nhân.

Đáng chú ý, sứ mệnh nói trên không hề được giới lãnh đạo CIA thông qua và vụ mất tích khiến cơ quan này rúng động. Nguồn tin tiết lộ CIA đã phải trả cho gia đình Levinson 2,5 triệu USD để tránh bị kiện và kỷ luật 10 nhân viên kỳ cựu.

Đến nay vẫn chưa rõ tung tích của Levinson, còn FBI đã treo thưởng 1 triệu USD cho người nào cung cấp thông tin giúp giải thoát Levinson. Chính quyền Mỹ và Iran chưa có phản ứng gì về vụ việc.

Thụy Miên

>> Gián điệp Trung Quốc len lỏi vào tổ chức khoa học hàng đầu của Úc?
>> Kỹ sư Hải quân Canada bị bắt do làm gián điệp cho Trung Quốc
>> Tiết lộ đơn vị gián điệp siêu bí mật của Nhật

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.