Người nhập cư chiếm hải cảng Pháp

0 Thanh Niên
Rạng sáng 23.1, hải cảng chính của TP.Calais, phía bắc Pháp bị phong tỏa trong nhiều giờ liền vì khoảng 50 người nhập cư bất hợp pháp đã tràn vào đây và chiếm một chiếc phà với hy vọng có thể vượt biển để đến Anh.
 
Cảnh sát chống bạo động tại Calais ngăn một người nhập cư đang cố lên phà đến Anh - Ảnh: Reuters Cảnh sát chống bạo động tại Calais ngăn một người nhập cư đang cố lên phà đến Anh - Ảnh: Reuters
Cảnh sát chống bạo động tại Calais ngăn một người nhập cư đang cố lên phà đến Anh - Ảnh: Reuters
Theo tờ Le Figaro, vụ việc diễn ra ngay sau một cuộc biểu tình tại trung tâm thành phố này nhằm kêu gọi quyền lợi cho người tị nạn. Cảnh sát đã phải dùng thang di động để tiếp cận và khống chế chiếc phà. Ít nhất 35 người đã bị tạm giữ, trong đó có 24 người nhập cư lậu.
Người đứng đầu Ban Quản lý cảng Calais, Jean-Marc Puissesseau phải triệu tập cuộc họp khẩn cấp để đánh giá tình hình và tìm biện pháp ngăn chặn tình trạng này tái diễn.
Khủng hoảng người nhập cư đang khiến Calais trở nên căng thẳng và làm nhiều người dân địa phương tỏ thái độ phản đối rất cực đoan đối với người nước ngoài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thế giới đến nay đã có hơn 95 triệu người nhiễm Covid-19	 /// Ảnh: AFP

Covid-19 ngày càng khó lường

Đức phát hiện một biến thể chưa từng được biết đến của vi rút gây bệnh Covid-19 trong khi một biến thể mới khác xuất hiện trong nhiều ổ dịch ở Mỹ.