'Người nhện' ngã chết khi leo nhà chọc trời 'câu view', ứng dụng live-stream phải bồi thường

0 Thanh Niên Online

Gia đình của võ sư Vương Vĩnh Ninh, người tử vong trong lúc quay clip mạo hiểm trên tòa nhà cao 62 tầng ở ở thành phố Trường Sa (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc), đã kiện ứng dụng live-stream và được bồi thường 30.000 nhân dân tệ.

Loạt ảnh chụp lại khoảnh khắc kinh hoàng khi anh Vương tuột tay rơi khỏi gờ tòa nhà cao tầng /// Ảnh chụp từ clip YouTube Loạt ảnh chụp lại khoảnh khắc kinh hoàng khi anh Vương tuột tay rơi khỏi gờ tòa nhà cao tầng - Ảnh chụp từ clip YouTube
Loạt ảnh chụp lại khoảnh khắc kinh hoàng khi anh Vương tuột tay rơi khỏi gờ tòa nhà cao tầng
Ảnh chụp từ clip YouTube
Tòa Internet Bắc Kinh hôm 21.5 ra phán quyết buộc Huajiao, một trong những ứng dụng mà võ sư Vương dùng để phát trực tiếp các clip và hình ảnh về những pha biểu diễn thót tim, phải chịu phần nào trách nhiệm trong cái chết thương tâm của nạn nhân vào tháng 11.2017.
Vương, sinh năm 1991, đã mất mạng sau khi ngã từ tòa nhà chọc trời ở thành phố Trường Sa trong lúc quay clip với hy vọng có thể giành được tiền thưởng 100.000 nhân dân tệ.
Theo tờ South China Morning Post hôm 23.5 dẫn phán quyết của tòa, Huajiao phải bồi thường 30.000 nhân dân tệ (101 triệu đồng) cho gia đình nạn nhân. Trong vai trò cung cấp dịch vụ internet, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh phải chịu một phần trách nhiệm về sự an toàn của người sử dụng.
'Người nhện' ngã chết khi leo nhà chọc trời 'câu view', ứng dụng live-stream phải bồi thường - ảnh 1
Không ít người lo ngại các clip của Vương Vĩnh Ninh có thể lan truyền ảnh hưởng xấu
@JIXIAN-YONGNING
Tòa cho rằng Huajiao được chia sẻ lợi ích tài chính khi võ sư Vương đưa clip lên ứng dụng này, và vì vậy góp phần khuyến khích những hành động mạo hiểm gây nên hậu quả thương tâm cho nạn nhân.
Gia đình nạn nhân đã kiện một loạt các ứng dụng live-stream sau cái chết của anh Vương.
Vương nổi tiếng với những trò vô cùng mạo hiểm, như đi trên mép nóc nhà, chụp ảnh trong tư thế 2 tay bám lấy gờ tường của mái nhà, trong khi cơ thể treo lơ lửng bên ngoài, khiến người xem liên tưởng đến nhân vật "Người nhện".
'Người nhện' ngã chết khi leo nhà chọc trời 'câu view', ứng dụng live-stream phải bồi thường - ảnh 2
Vương biểu diễn mà không đeo dây an toàn
@JIXIAN-YONGNING
Bên cạnh đó, anh còn đảm nhận một số vai đóng thế trong các bộ phim trên màn ảnh lẫn phim truyền hình Trung Quốc. "Người nhện" Trung Quốc bày tỏ trên Weibo rằng mục tiêu của đời mình là chinh phục mọi tòa nhà chọc trời trên thế giới bằng tay không.
Có khoảng 200.000 người theo dõi các pha hành động của anh này qua Meipai, ứng dụng ghi clip của Trung Quốc, nhưng clip của anh luôn gây tranh cãi vì có ý kiến lo ngại một số thanh niên có thể bắt chước Vương gây hại cho bản thân mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm