Người Pháp nổi giận vì ly sứ Limoges ở điện Elysee bị nghi là đồ Trung Quốc

5 Thanh Niên Online

Văn phòng Tổng thống Pháp cam kết sẽ hành động để bảo vệ một trong những thương hiệu lịch sử của nước này sau khi phát hiện "ly sứ Limoges” đang bày bán tại dinh thự của nguyên thủ bị nghi là hàng nhái Trung Quốc.

Ly sứ bày bán tại cửa hàng lưu niệm của điện Elysee /// AFP Ly sứ bày bán tại cửa hàng lưu niệm của điện Elysee - AFP
Ly sứ bày bán tại cửa hàng lưu niệm của điện Elysee
AFP
AFP hôm 16.9 dẫn lời một phát ngôn viên điện Elysee khẳng định nơi này sẽ loại bỏ bất kỳ mặt hàng lưu niệm nào xuất xưởng từ công ty “Mug in France”, hãng bị tố cung cấp các sản phẩm giả mạo mang thương hiệu Limoges nổi tiếng lâu đời của Pháp. Đối với dân Pháp, sứ Limoges chẳng khác nào gốm sứ Bát Tràng đối với người Việt Nam.
Trước đó, các ly sứ bày bán trong cửa hàng lưu niệm ở điện Elysee bị phát hiện không những chẳng được sản xuất từ vùng Limoges mà nhiều khả năng không phải do người Pháp làm ra.
Hành vi “treo đầu dê, bán thịt chó” đã chọc giận những nhà làm gốm ở Limoges, cái nôi của gốm sứ Pháp tại vùng miền trung Haute-Vienne. Đây là nơi xuất xưởng một trong những loại đồ sứ đắt đỏ nhất thế giới.
Alain Mouly, người đứng đầu Hiệp hội công đoàn gốm Limoges, cho hay đã được báo về vụ việc trong một cuộc họp vào cuối tháng 8.
“Tôi hỏi cử tọa bên dưới ai đã làm ra những chiếc ly đó, và ai nấy đều cười ồ. Lâu nay, chẳng ai trong số họ còn sản xuất ly sứ nữa”, ông Mouly cho biết.
Khi phát hiện sản phẩm giả mạo, nhà sáng lập công ty Mug in France, ông Jean-Charles Granchamp, cho hay họ đã tiêu hủy những lô hàng này và gửi lại 300 ly thật cho điện Elysee.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chu Van

Chu Van

Chưa bao giờ uy tín hàng "made in China" lại yếu như bây giờ! Đúng là "một sự bất tín vạn sự không tin". Câu này cũng của họ mà ra chứ ai nhỉ?
Nam

Nam

Khoai tây trộn đất Đà Lạt nhể ?
Phan An

Phan An

300 ly gửi sau cũng la đồ TQ thì mới gọi là siêu cao thủ ! Chỉ có cách nhớ kỹ nhãn hiệu này để không bao giờ mua nữa thì hết nhầm !
Anh vh

Anh vh

Đây là công ty của Pháp thuê gia công để lừa người Pháp, chứ không phải người Tq họ lừa
Minh

Minh

Vậy mà ông Macron không ưa chính sách của ông Trump

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm