Người Việt bị tố bán thịt chó, mèo ở Malaysia

1 Thanh Niên Online
Hiệp hội Động vật Malaysia cho rằng một số người Việt bán thịt chó mèo và vi phạm quy định về thú y.
Hình ảnh thịt chó trên trang Facebook được cho là của một người Việt tại Malaysia /// Ảnh chụp màn hình Hình ảnh thịt chó trên trang Facebook được cho là của một người Việt tại Malaysia - Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh thịt chó trên trang Facebook được cho là của một người Việt tại Malaysia
Ảnh chụp màn hình
Hiệp hội Động vật Malaysia (MAA) vừa thông tin về trường hợp một cặp vợ chồng người Việt bị phát hiện bán thịt chó cho đồng hương tại thành phố Johor Baru thuộc bang Johor ở phía nam Malaysia.
Theo MAA, hai người này thậm chí còn rao bán thịt sống trên Facebook với giá 18 ringgit (106.000 đồng)/kg. Trang này còn kèm theo hình ảnh thịt chó đang được mổ xẻ.
MAA sau đó còn phát hiện thêm 1 trang Facebook khác của một nhóm người Việt ở bang Selangor rao bán thịt mèo. Một số người dân địa phương đã mua thịt mèo của nhóm này, được giao tại một địa điểm bí mật.
MAA cho biết họ không thể can thiệp gì vì luật pháp Malaysia không cấm giết mổ và tiêu thụ chó mèo. Tuy nhiên, họ cho biết việc giết mổ vi phạm quy định về thú y và kêu gọi cơ quan chức năng xử lý.
Malaysia là quốc gia coi Hồi giáo là tôn giáo chính dù có nền văn hóa đa sắc tộc với nhiều người di cư gốc Ấn và Hoa. Đạo Hồi coi chó là động vật ô uế nên không bao giờ giết mổ hay ăn thịt.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn thị trang

nguyễn thị trang

những việc như vậy lại nổi tiếng luôn ở nước ngoài nữa rồi

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm