Nguy cơ IS trỗi dậy tại Trung Đông

0 Thanh Niên
AFP ngày 22.8 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi các nước như Nga, Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Iraq, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ cần tăng cường chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận IS đang giành lại ưu thế tại một số khu vực ở Trung Đông /// Reuters Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận IS đang giành lại ưu thế tại một số khu vực ở Trung Đông - Reuters
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận IS đang giành lại ưu thế tại một số khu vực ở Trung Đông
Reuters
“Chúng tôi đã xóa sạch 100% lãnh thổ mà IS lập nên... Tuy nhiên đến một lúc nào đó, tất cả các nước khác, nơi IS hiện diện, sẽ phải chiến đấu chống lại chúng”, ông nhấn mạnh.
Phát biểu trên được chủ nhân Nhà Trắng đưa ra chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận IS đang giành lại ưu thế tại một số khu vực ở Trung Đông.
Theo Reuters, Mỹ đã giảm sự hiện diện quân sự tại Syria, Iraq và đang đàm phán với Taliban để rút lực lượng khỏi Afghanistan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự tồn tại của vũ trụ vẫn là một bí ẩn /// NASA/ESA

Vũ trụ giống như một bộ não khổng lồ

Trong khi quy mô hoàn toàn khác biệt, cấu trúc của vũ trụ và não người được phát hiện giống nhau đáng kinh ngạc, với một bên là vũ trụ và các thiên hà, bên còn lại là bộ não và các tế bào thần kinh.