Nguy cơ xung đột lớn tại bán đảo Triều Tiên

1 Thanh Niên
Ngày 1.9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo bán đảo Triều Tiên đang ở bên bờ vực “xung đột lớn” và kêu gọi giải quyết khủng hoảng thông qua đối thoại trực tiếp.
Chiến đấu cơ Hàn Quốc trong cuộc diễn tập với Mỹ /// Không quân Hàn Quốc Chiến đấu cơ Hàn Quốc trong cuộc diễn tập với Mỹ - Không quân Hàn Quốc
Chiến đấu cơ Hàn Quốc trong cuộc diễn tập với Mỹ
Không quân Hàn Quốc
“Những mối đe dọa, áp lực cùng những tuyên bố hiếu chiến và lăng mạ sẽ chẳng mang lại kết cục tốt”, AFP dẫn lời Tổng thống Putin tuyên bố. Cùng ngày, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cũng cho rằng tình hình bán đảo Triều Tiên đang cực kỳ nghiêm trọng. Ông tỏ ra lo ngại về nguy cơ từ tên lửa Triều Tiên khi cho rằng nước này sẽ đạt khả năng tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ hoặc châu Âu “trong ít tháng nữa” và tình hình sẽ rất “dễ bùng nổ”.
Nguy cơ xung đột lớn tại bán đảo Triều Tiên - ảnh 1

tin liên quan

Nhật Bản trong nỗi lo tên lửa Triều Tiên
Người dân tại Nhật Bản sáng qua thức dậy trong nỗi âu lo vì cảnh báo khẩn cấp của chính quyền về vụ phóng tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên.
Những cảnh báo trên được đưa ra sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-12 bay qua Nhật Bản ngày 29.8, khiến nhiều nước lên tiếng phản đối. Quân đội Mỹ và Hàn Quốc sau đó cho máy bay chiến đấu diễn tập ném bom nhằm vào những cơ sở quan trọng của miền Bắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Dù có đối thoại nhưng TT vẫn tiếp tục thử tên lửa thì LHQ làm gì được TT?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm