Nhà báo Ả Rập Xê Út 'ghi âm cái chết của mình'

0 Thanh Niên
Tờ Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13.10 loan tin giới điều tra nước này nắm trong tay băng ghi âm chứng tỏ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại trong Tổng lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul. 
Các điều tra viên Ả Rập Xê Út đến Thổ Nhĩ Kỳ /// AFP Các điều tra viên Ả Rập Xê Út đến Thổ Nhĩ Kỳ - AFP
Các điều tra viên Ả Rập Xê Út đến Thổ Nhĩ Kỳ
AFP
Theo đó, các đoạn ghi âm được đồng hồ Apple Watch trên tay của ông Khashoggi thu lại cho thấy nhà báo đã bị tra tấn và sát hại. Đồng hồ này đã đồng bộ hóa với chiếc điện thoại iPhone được vợ chưa cưới của ông cầm đợi bên ngoài. Sabah dẫn “nguồn tin từ cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỳ” cho biết thêm ông Khashoggi đã bật chế độ ghi âm trước khi bước vào tòa lãnh sự. Hiện các bên liên quan chưa bình luận về thông tin của Sabah.
[VIDEO] Chiếc Apple Watch là manh mối điều tra vụ nhà báo Ả Rập Xê Út mất tích ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà báo Khashoggi sống ở nước ngoài trong hơn một năm qua sau khi nhiều lần lên tiếng chỉ trích các chính sách của Ả Rập Xê Út. Ông mất tích từ hôm 2.10 sau khi vào lãnh sự quán để làm giấy tờ. Phía Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ ông bị đặc vụ Ả Rập Xê Út sát hại, còn chính quyền Riyadh cương quyết bác bỏ mọi cáo buộc. Hôm qua, Ả Rập Xê Út phái một đội chuyên gia đến Thổ Nhĩ Kỳ để phối hợp điều tra và tuyên bố sẵn sàng cho phép lục soát lãnh sự quán.
Cũng trong ngày 13.10, Reuters dẫn lời Tổng thống Donald Trump ngày 13.10 tuyên bố Riyadh sẽ bị “trừng phạt nặng nề” nếu có bằng chứng cho thấy nhà báo Khashoggi bị sát hại. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo khẳng định sẽ không hủy các thương vụ bán khí tài quân sự cho đồng minh vì ông không muốn gây tổn hại đến việc làm ở Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm