Nhà nước Hồi giáo (IS) bất ngờ thả một công dân Đức

2
(TNO) Một công dân Đức 27 tuổi bị tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt cóc ở Syria khoảng 1 năm trước đây đã được phóng thích, tờ Welt am Sonntag (Đức) đưa tin ngày 24.8.

(TNO) Một công dân Đức 27 tuổi bị tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt cóc ở Syria khoảng 1 năm trước đây đã được phóng thích, tờ Welt am Sonntag (Đức) đưa tin ngày 24.8.

Dẫn lời “các nguồn tin điều tra”, Welt am Sonntag cho biết đã có một “sự cân nhắc chắc chắn” được thực hiện nhằm đảm bảo cho việc phóng thích con tin này.

Danh tính con tin người Đức này chưa được công bố, chỉ biết anh đến từ bang Brandenburg, phía đông Đức, và đã đến Syria hồi tháng 6.2013 với ý định “hỗ trợ nhân đạo”, theo tờ báo Đức.

Gia đình người này đã trình báo anh bị mất tích khi không liên lạc được với anh.

Đến đầu năm 2014, gia đình con tin Đức nhận được một video đòi tiền chuộc, cũng như quay cảnh hành quyết một con tin khác. Cảnh sát liên bang, tình báo và Bộ Ngoại giao Đức sau đó đã thương thuyết với những kẻ bắt cóc.

Welt am Sonntag dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Đức khẳng định đã không có khoản tiền chuộc nào được trả để đổi lấy tự do cho công dân này.

IS đã khiến toàn thế giới kinh hoàng và phẫn nộ khi tiến hành cắt đầu nhà báo Mỹ James Foley nhằm trả đũa việc Washington không kích lực lượng này ở Iraq.

Hoàng Uy

>> 73 người Hồi giáo dòng Sunni bị giết
>> Tổ chức Nhà nước Hồi giáo - 'mối đe dọa nguy hiểm nhất' đối với Mỹ
>> Nhà nước Hồi giáo (IS) muốn gì khi hành quyết phóng viên Mỹ?
>> Chân dung nhà báo Mỹ bị phiến quân Hồi giáo chặt đầu
>> Các tay súng Hồi giáo cực đoan Iraq âm mưu ‘thánh chiến’ ở Trung Quốc  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Duc

Minh Duc

Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) đang chơi trò cân não ly gián "cương nhu" với Mỹ và EU.
Minh Duc

Minh Duc

Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) đang chơi trò cân não "cương nhu" với các cường quốc Mỹ và EU.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một thiên hà vào thời hừng đông của vũ trụ /// NRAO/AUI/NSF

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.