Nhà sản xuất không chịu cắt cảnh ‘đường lưỡi bò’ trong phim Everest - Người tuyết bé nhỏ

38 Thanh Niên Online
Hãng United International Pictures (UIP) tuyên bố từ chối thực hiện yêu cầu của Malaysia về việc cắt bỏ phân cảnh có bản đồ ‘đường lưỡi bò’ phi pháp của Trung Quốc trong phim hoạt hình Abominable (hay Everest: Người tuyết bé nhỏ).
Phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có lồng đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình Phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có lồng đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình
Phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có lồng đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình
Cục Kiểm duyệt Phim Malaysia hồi tuần rồi tuyên bố sẽ cho phép công chiếu Everest - Người tuyết bé nhỏ với điều kiện các nhà sản xuất phim cắt bỏ phân cảnh thể hiện bản đồ “đường lưỡi bò”, theo Reuters.
Reuters ngày 20.10 dẫn lời một nữ phát ngôn viên không nêu tên của UIP (Mỹ) tuyên bố: “Hãng Universal Pictures đã quyết định không cắt bỏ phân cảnh đó và sẽ không phát hành phim Abominable tại Malaysia”. UIP là liên doanh phát hành phim của hãng Paramount Pictures và Universal Pictures.
Hiện Cục Kiểm duyệt Phim Malaysia vẫn chưa có phản ứng gì trước tuyên bố của UIP, trong khi phim này dự kiến sẽ được công chiếu tại các rạp ở Malaysia vào ngày 7.11.
Abominable (Everest: Người tuyết bé nhỏ) là phim do công ty Pearl Studio (trụ sở ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc) và DreamWorks Animation (công ty con của Universal Pictures) hợp tác sản xuất.
Hồi tuần rồi, Việt Nam đã cấm chiếu phim hoạt hình Everest: Người tuyết bé nhỏ vì có phân cảnh thể hiện bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc, nuốt trọn gần cả Biển Đông.
Sau đó, Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. hôm 16.10 kêu gọi tẩy chay phim này và tất cả phim của DreamWorks Animation.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Tu Tran

Quang Tu Tran

Tẩy chay toàn bộ phim của hãng này và tất cả các ấn phẩm văn hóa cố tình lồng ghép tuyên truyền cho hành vi bành trướng của Trung quốc!
Khanh

Khanh

Tất cả phụ huynh đồng lòng tẩy chay không cho con em chúng ta xem các phim do hãng này sản xuất nữa.
Lúa

Lúa

Các nước cùng đoàn kết phản ứng mới hiệu quả
Phu

Phu

Nó không cắt thì mình cắt nó.
Lê Minh Thọ

Lê Minh Thọ

Hãy tẩy chay tất cả phim do hãng DreamWorld Animation sản xuất.
Phan văn minh

Phan văn minh

Một phim trẻ con mà còn lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc về chủ quyền biển đảo. Trung quốc ko từ bỏ bất cứ thủ đoạn lừa bịp nào.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tình hình Covid-19 ở Nhật chưa có dấu hiệu hạ nhiệt /// Chụp màn hình Covid-19

Ngày chết chóc vì Covid-19 ở Nhật

Số người chết vì Covid-19 trong ngày ở Nhật Bản tăng lên mức cao chưa từng thấy, khi nước này đang đối diện làn sóng Covid-19 thứ tư chưa có dấu hiệu dừng lại.