Nhà sáng lập Wikipedia lập website chống tin giả

0 Thanh Niên
Nhà sáng lập bách khoa toàn thư mở Wikipedia Jimmy Wales vừa lập một website nhằm chống nạn phao tin giả.
Ảnh chụp màn hình techradar.com Ảnh chụp màn hình techradar.com
Ảnh chụp màn hình techradar.com
Ngày 25.4, Reuters đưa tin nhà sáng lập bách khoa toàn thư mở Wikipedia Jimmy Wales vừa lập một website nhằm chống nạn phao tin giả bằng cách cung cấp những bài viết, bản tin trung lập do những nhà báo và một cộng đồng nhân viên tình nguyện cùng những người ủng hộ thực hiện.
Website tin tức mới, với tên gọi Wikitribune, sẽ được truy cập miễn phí, không đăng quảng cáo và sẽ hoạt động dựa trên nguồn quỹ do độc giả quyên góp.
Ông Wales cho hay độ chính xác của thông tin sẽ được kiểm chứng một cách dễ dàng vì các tác giả phải dẫn rõ nguồn cho các sự kiện. Các bài viết sẽ được các nhà báo và những người tình nguyện kiểm tra, làm rõ.
Mọi người có thể thay đổi thông tin trên Wikitribune nhưng việc sửa đổi cần phải có sự đồng ý của nhân viên quản lý website. Giới chuyên gia cho rằng Wikitribune có thể sẽ trở thành một website đáng tin cậy nhưng có tầm ảnh hưởng không lớn, theo BBC.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàn kiến cánh trên bầu trời ở miền nam nước Anh /// Getty

Dự báo thời tiết Anh nhầm kiến cánh là mưa

Người Anh mỗi năm sẽ có những ngày chứng kiến nhiều bầy kiến cánh lũ lượt “xâm nhập”. Tuy nhiên năm nay, số lượng loài này lớn tới nỗi có thể nhìn thấy từ ngoài vũ trụ.