Nhà Trắng bán đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

0 Thanh Niên Online

Đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội được Nhà Trắng phát hành.

Đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 /// Ảnh chụp màn hình CBS Đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh chụp màn hình CBS
Đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2
Ảnh chụp màn hình CBS
Theo Đài CBS, cửa hàng quà lưu niệm của Nhà Trắng vừa giới thiệu đồng xu kỷ niệm cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam.
Mỗi đồng xu được bán giá 100 USD (2,3 triệu đồng) và phiên bản này chỉ có 1.000 đồng xu, với dòng chữ “New Avenue Towards Peace” (tạm dịch: Đại lộ mới hướng đến hòa bình) trên một mặt.
Mặt còn lại mang dòng chữ "Peace Talks Vietnam 2019" (tạm dịch: Đối thoại hòa bình Việt Nam 2019) và “A Turning Point — Working Towards Complete Denuclearization of the Korean Peninsula” (tạm dịch: Thời điểm chuyển biến – Hành động hướng đến giải giới hạt nhân hoàn toàn bán đảo Triều Tiên).
Bên cạnh tên của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim, đồng xu còn có tên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, dù đến nay chưa có thông tin gì về việc ông tham gia hội nghị thượng đỉnh lần 2.
Đến nay, Nhà Trắng rất ít hé lộ chi tiết về việc Tổng thống Trump chuẩn bị gì cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 cũng như mục tiêu của ông.
Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway chỉ nói nhà lãnh đạo muốn có tiến triển hướng đến giải giới hạt nhân ở Triều Tiên “vì lợi ích của tất cả mọi người”.
“Và dĩ nhiên Tổng thống Obama trước đó đã nói với Tổng thống Trump rằng Triều Tiên sẽ là thử thách lớn nhất của ông”, bà Conway nói thêm.
[VIDEO] 'Quái thú' của chủ nhân Nhà Trắng đã đến Hà Nội

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh 46303 của Trung Quốc dùng vòi rồng đe dọa các tàu chấp pháp của VN tiếp cận xua đuổi tàu Hải Dương Địa chất 8 /// NGƯ DÂN CUNG CẤP

Phải giữ biển như giữ cửa nhà

Đó là điều mà TS Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ, nhấn mạnh trong tọa đàm “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông” do Báo điện tử Đảng Cộng sản tổ chức sáng 14.10.